[Lý 8]bài Lý nâng cao cực khó

7

759426103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải đc bài này ko ?
1 ôtô đi trên quãng đường AB với vận tốc trung bình = 36km/h. Nếu tăng vận tốc thêm 4km/h thì ôtô đến B sớm hơn 20 phút(so với dự kiến). Tính quãng đường AB và thời gian dự tính đi trên quãng đường đó ?
 
S

songtu009

Để anh gợi ý cho.

ai giải đc bài này ko ?
1 ôtô đi trên quãng đường AB với vận tốc trung bình = 36km/h. Nếu tăng vận tốc thêm 4km/h thì ôtô đến B sớm hơn 20 phút(so với dự kiến). Tính quãng đường AB và thời gian dự tính đi trên quãng đường đó ?


Quy về bài toán tương đương!

Mấy em giải bài này cho anh:
Trên quãng đường AB có hai xe. Xe 1 chuyển động với vận tốc 36km/h. Xe 2 chuyển động với vận tốc 40km/h. Xe 2 đến B sớm hơn xe một 20'. Tìm quãng đường AB.

Nếu chưa làm được bài trên thì giải bài này:
Hai xe cùng xuất phát từ A về B với vận tốc xe 1 là 36km/h, xe 2 là 40km/h. Xe 1 xuất phát sớm hơn xe hai 20'. Hai xe đến B cùng lúc. Tìm quãng đường AB và thời gian chuyển động của xe 1.

Vẫn chưa làm được thì tiếp tục đơn giản:
Tại thời điểm t, xe 1 chạy từ A về B với vận tốc 36 km/h. Sau đó 20', xe 2 bắt đầu xuất phát tại A và đuổi theo xe 1 với vận tốc 40 km/h. Hai xe gặp nhau tại B. Tính quãng đường AB và thời gian xe 1 chuyển động.

Đáp án của ba bài tập trên chính là đáp án của "bài lý nâng cao cực khó" đấy ;)
 
M

maianh126

ai giải đc bài này ko ?
1 ôtô đi trên quãng đường AB với vận tốc trung bình = 36km/h. Nếu tăng vận tốc thêm 4km/h thì ôtô đến B sớm hơn 20 phút(so với dự kiến). Tính quãng đường AB và thời gian dự tính đi trên quãng đường đó ?
vận tốc khi tăng thêm 4km/h là 40km/h
gọi thời gian dự kiến là t(h) => thời gian đi thật là t + 1/3 (h)
ta có:
36/t = 40 / (t+1/3)
giải ta được t = 3h
=> quãng đường mà ô tô đi là 3 x 36 = 108km
 
V

vodoitienboi

các giải của bạn maianh126 giống của mình nhưng sao mình ra t = 3.3h còn AB dài 120 km
 
P

phongchi

voi 4km/h thi di dc 1/3km
=>voi 36km/h thi di dc 1/3*9=3(h)
quang dg =3*36=108km
.............................................................
 
Last edited by a moderator:
H

htvnhattan

[htv]LêHầNhậtTân help you lun

mình cũng ko hiểu lắm
tại sao ra 108km dc
sao ra dc 36/t=40/(t+1/3)+3h
help minh với:khi (146)::khi (17)::khi (183)::khi (152):
 
H

hinhanoi

tren 1 đường thẳng có 2 xe chuyển động thẳng đều.xe 1 chuyển động với v=35km/h.Nếu đi ngược chiều nhau thì sau 30'.Khoảng cách 2 xe giảm 25km.Nếu đi cùng chiều thi sau bao lâu khoang cách giữa 2 xe thay đổi =?km.
mọi người bik ko.giải giùm em với
 
B

bibinamiukey123

cho một bài cho cả nhà góp vui nè. Bài này dễ lắm ý. :D.


Một vật chuyển động theo đường thẳng AB. Trong nửa quãng đường đầu chuyển động vs vận tốc V1. Nửa thời gian còn lại chuyển động vs vận tóc V2 và cuối cùng chuyển động với vận tốc V3.
Tính vận tốc TB trên cả đoạn đường theo V1, V2, và V3.
 
C

conan193

cho một bài cho cả nhà góp vui nè. Bài này dễ lắm ý. :D.


Một vật chuyển động theo đường thẳng AB. Trong nửa quãng đường đầu chuyển động vs vận tốc V1. Nửa thời gian còn lại chuyển động vs vận tóc V2 và cuối cùng chuyển động với vận tốc V3.
Tính vận tốc TB trên cả đoạn đường theo V1, V2, và V3.

ra hồi nào sao tui ko biết :S

[TEX]t_1 = \frac{s}{2.v_1}[/TEX]

[TEX]t_2 = t_3 = \frac{s_2}{v_2} = \frac{s_3}{v_3}= \frac{s_2+s_3}{v_2+v_3}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]t_2 = t_3 = \frac{s}{2.(v_2+v_3)}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] t_2 + t_3 = \frac{s}{v_2+v_3}[/TEX]

Vận tốc trung bình

[TEX]v_{tb} = \frac{s}{t_1+t_2+t_3}= \frac{s}{ \frac{s}{2.v_1}+ \frac{s}{v_2+v_3}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = \frac{1}{\frac{1}{2.v_1}+\frac{1}{(v_2+v_3)}}[/TEX]

Tới đây chắc tự biến đổi ngắn gọn hơn được rồi nhỉ
 
Top Bottom