[Lý 8] bài khó ôn tập kt 1 tiết

G

giang11820

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Dùng 1 mặt phẳng nghiêng đưa vật có m= 200kg lên cao 1m
a, Tính công đưa vật lên khi bỏ qua lực ma sát
b, nếu có lực ma sát thì lực kéo vật là 1200N hiệu suất của mp nghiêng là 80% tính chiều dài mặt phẳng nghiêng, công hao phí và lực ma sát
2,Để đưa 1 vật nặng lên cao 2m mp nghiêng 8m
a, bỏ qua ma sát biết lực kéo vật là 150N tính khối lượng của vật
b, Do có lực ma sát nên để đưa vật lên, người ta cần thực hiện 1 công là 1600J. Tính độ lớn của lực kéo vật, lực ma sát , công để thắng lực ma sát
Xin mọi người giúp gấp mai em kt rồi tks nhìu
 
S

shippou12345

Giúp cậu nè!

Bài 1: Cho biết:
m = 200 kg \Rightarrow P = 10m = 2000 N
h = 1m
----------------------
a) A = ? (J) khi ko có ma sát
b) $F_{k}$ = 1200 N
H = 80 %
l = ? (m)
$A_{hp}$ = ? (J)
$F_{ms}$ = ? (N)
----------------------

a) Công sinh ra khi ko có ma sát : $A_{ci}$ = P*h = 2000*1 = 2000 (J)
b) Ta có : H = $\frac{A_{ci}}{A_{tp}}$ = $\frac{P*h}{F_{k}*l}$

\Rightarrow l = $\frac{P*h}{H*F_{k}}$ = $\frac{2000*1}{80%*1200}$ = $\frac{25}{12}$ (m)
Công toàn phần sinh ra khi kéo vật : $A_{tp}$ = $F_{K}$*l = 1200*$\frac{25}{12}$ = 2500 (J)
Công hao phí sinh ra để kéo vật : $A_{hp}$ = $A_{tp}$ - $A_{ci}$ = 2500 - 2000 = 500 (J)
Lực ma sát sinh ra để kéo vật : $F_{ms}$ = $\frac{A_{hp}}{l}$ = $\frac{500}{\frac{25}{12}}$ = 240 (N)
Đ/S : ......
:khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
Top Bottom