[lý 8]Bài dễ

C

callalily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Có 1 nan hoa xe đạp,1 đoạn dây đồng mảnh,1 thước kẻ có độ chia nhỏ nhất đến mm .Hãy nêu cách xác định đường kính của nan hoa đó
bài 2: cho các dụng cụ sau :Bình nước bỏ lọt vật cần xác định trọng lượng riêng,lực kế có GHĐ lớn hơn trọng lượng của vật.Hãy trình bày cách xác định trọng lượng riêng của vật có hình dạng bất kỳ?Biết vật chìm trong nước và trọng lượng riêng của nước là do.
bài 3:
935982bc439b237b1eb0298d131be191_52579121.vatly.700x0.bmp

Có ba bóng đèn giống hệt nhau được mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế định mức của mỗi đèn bằng hiệu điện thế của nguồn,đèn nào sẽ sáng và độ sáng ra sao khi:
a-cả hai khoá cùng mở

b-K1 đóng,K2 mở
c- K1 mở,K2 đóng
d-Cả hai khoá cùng đóng
 
N

naruto_evil

Bài 1:Có 1 nan hoa xe đạp,1 đoạn dây đồng mảnh,1 thước kẻ có độ chia nhỏ nhất đến mm .Hãy nêu cách xác định đường kính của nan hoa đó
bài 2: cho các dụng cụ sau :Bình nước bỏ lọt vật cần xác định trọng lượng riêng,lực kế có GHĐ lớn hơn trọng lượng của vật.Hãy trình bày cách xác định trọng lượng riêng của vật có hình dạng bất kỳ?Biết vật chìm trong nước và trọng lượng riêng của nước là do.
bài 3:
wol_error.gif
Ảnh này đã được định lại kích cỡ. Bấm vào thanh này để xem ảnh gốc. Ảnh gốc có độ phân giải 680x384 và độ lớn 765KB.
935982bc439b237b1eb0298d131be191_52579121.vatly.700x0.bmp

Có ba bóng đèn giống hệt nhau được mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế định mức của mỗi đèn bằng hiệu điện thế của nguồn,đèn nào sẽ sáng và độ sáng ra sao khi:
a-cả hai khoá cùng mở
b-K1 đóng,K2 mở
c- K1 mở,K2 đóng
d-Cả hai khoá cùng đóng
Bài 1:Đầu tiên ta dùng đoạn dây mảnh quấn quanh nan hoa xe đạp 1 vòng.Dùng thước đo chiều dài của 1 vòng dây đồng lúc nãy là C
Ta có công thức:C=d.pi \Rightarrow d=C/pi
Trong đó: C:là chu vi của nan hoa xe đạp
d:là đường kính của nan hoa xe đạp​
pi:là số pi ấy=3.14​
Dùng công thức trên tính là ra liền ;)
Bài 2:Nếu là bình chia độ thì.............
Đầu tiên dùng bình chia độ rót nước vào ta có số chỉ trên bình chia độ là V1,bỏ vật vào nước dâng lên số chỉ trên bình là V2
Ta có thể tích của vật V=V2-V1
Lấy vật ra treo vào lực kế số chỉ trên lực kế là P(trọng lượng của vật)
Cuối cùng dùng công thức d=P/V
Bài 3:
a)Cả 3 đèn cùng sáng như nhau
b)Đèn 1,2 sáng yếu hơn đèn 3(Cả 3 đèn đều sáng)
c)Đèn 2,3 sáng yếu hơn đèn 1(Cả 3 đèn đều sáng)
d)Độ sáng là:Đ3>Đ2>Đ1(Cả 3 đèn đều sáng)


**P/s:Đếu thấy đúng thì nhấn đúng giùm mình nhé!:D
 
Last edited by a moderator:
L

linhprothongminh

1) Dùng dây đồng quấn quanh nan xe đạp 1 vòng. Dùng thước đo chiều dài dây đồng \Rightarrow chu vi nan hoa
tính đường kính áp dụng từ CT:
P = d.3,14
\Rightarrow d= $\dfrac{P}{3,14}$
Trong đó : P là chu vi
d là đường kính
 
Last edited by a moderator:
C

callalily

Bài 1:Đầu tiên ta dùng đoạn dây mảnh quấn quanh nan hoa xe đạp 1 vòng.Dùng thước đo chiều dài của 1 vòng dây đồng lúc nãy là C
Ta có công thức:C=d.pi \Rightarrow d=C/pi
Trong đó: C:là chu vi của nan hoa xe đạp
d:là đường kính của nan hoa xe đạp​
pi:là số pi ấy=3.14​
Dùng công thức trên tính là ra liền ;)
Bài 2:Nếu là bình chia độ thì.............
Đầu tiên dùng bình chia độ rót nước vào ta có số chỉ trên bình chia độ là V1,bỏ vật vào nước dâng lên số chỉ trên bình là V2
Ta có thể tích của vật V=V2-V1
Lấy vật ra treo vào lực kế số chỉ trên lực kế là P(trọng lượng của vật)
Cuối cùng dùng công thức d=P/V
Bài 3:
a)Cả 3 đèn cùng sáng như nhau
b)Đèn 1,2 sáng yếu hơn đèn 3(Cả 3 đèn đều sáng)
c)Đèn 2,3 sáng yếu hơn đèn 1(Cả 3 đèn đều sáng)
d)Độ sáng là:Đ3>Đ2>Đ1(Cả 3 đèn đều sáng)


**P/s:Đếu thấy đúng thì nhấn đúng giùm mình nhé!:D
Bài 1 thì đúng còn hai bài kia thì sai rồi thì phải,bài 2 là bình nước chứ không phải là bình chia độ ,còn bài 3 thì sai rồi!(theo mình là như vậy:D)
 
N

naruto_evil

Nếu bài 2 là bình nước thì mình chắc chắn bạn cho thiếu dụng cụ để làm rồi
Mình nghĩ là thiếu 1 cây bút dạ,1 cây thước
Với lại câu:Biết vật chìm trong nước và trọng lượng riêng của nước là do.là sao mình k hiểu
 
Top Bottom