Lý 8 - Bài công cần giúp gấp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Để kéo một vật lên cao 4m người ta cần dùng lực tối thiểu là 800N. Cũng để thực hiện việc này, người ta dùng một máy kéo có công suất 1600W và hiệu suất 80%. Tính thời gian máy kéo thực hiện công việc trên.
 
C

cry_with_me

Một bài tập dễ, nhưng bạn gặp rắc rối vậy mình sẽ làm kĩ hơn

tóm tắt ( đây là bước qtrong bạn ko nên bỏ qua :) )

F=800(N)F = 800 (N)

h=4(m)h= 4 (m)

P=1500(W)P = 1500 (W)

H=80H = 80%

t=?t = ?


Công có ích : A=F.s=800.4=3200(J)A' = F.s = 800.4 = 3200 (J)

Công toàn phần : A=A80.100=320080.100=4000(J)A =\dfrac{A'}{80} . 100 = \dfrac{3200}{80}.100 = 4000 (J)

time máy thực hiện :

t=AP=40001600=2,5(s)t = \dfrac{A}{P} = \dfrac{4000}{1600} = 2,5(s)
 
L

ltvien

Công có ích : A′=F.s=800.4=3200(J)
Công toàn phần : A=A′:80.100=3200:80.100=4000(J)
Thời gian máy thực hiện : t=A.P=4000:1600=2,5(s)


Bài này dễ mà, bạn hãy đọc kĩ đề trước khi hỏi nha.
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Một bài tập dễ, nhưng bạn gặp rắc rối vậy mình sẽ làm kĩ hơn

tóm tắt ( đây là bước qtrong bạn ko nên bỏ qua :) )

F=800(N)F = 800 (N)

h=4(m)h= 4 (m)

P=1500(W)P = 1500 (W)

H=80H = 80%

t=?t = ?
phần này theo tôi nghĩ thì nếu có thì càng tốt, mà không có thì cũng không sao đâu. Phần tóm tắt là chỉ để làm bài thôi, tóm tắt ra giấy nháp. Mỗi lần làm bài kiểm tra Vật Lý, tôi thường không có phần này nhưng vẫn đạt điểm tối đa.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Ko thể ko có

trong bài thi cái này ko có điểm, nhưng khi bạn giải bt bạn phải để ý đây là bài dễ hay khó mà người hỏi lại đăng

đây hoàn toàn là bài dễ nhưng người hỏi đăng chắc chắn còn chưa hiểu đc bản chất nhiều

tớ nói ngay từ đầu là bài này cần giải kĩ cho bạn ý để bạn ý hiểu

vì thực chất ko tóm tắt thì bạn ý cũng ko có hiểu cách giải tại sao như vậy đâu :)
 
Top Bottom