[lý 8] bài cơ dễ mà hay. như kiểu toán mẹo ý

N

ngocxit8bebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi mẹ đi chợ về đến đầu ngõ cách nhà 100m, lan chạy ra cửa đón mẹ chú vện cũng chạy theo. chú vện chạy đến mẹ xong quay lại đến lan rồi lại đến mẹ cứ thế cho đến lúc mẹ về đến nhà. cho vận tốc đi bộ của mẹ là v1=4km/h chó là 12km/h. tính quãng đường đi tổng cộn của chú vện. =))
dễ mà hay=)) các cậu giải thử đi
 
S

songtu009

Thời gian mẹ về đến nhà là 0,025h.
Trong thời gian đó con chiên chuyển động liên tục với vận tốc 12km/h nên nó đi được 0,025*12 = 0,3 km = 300 m
:D
 
M

mimasaka

Bài này cũng hay này :D

Có 9 quả cầu giống hệt nhau trong đó có 1 quả nặng hơn 1 chút, dùng 1 cân đĩa rất nhạy không có các quả cân. Hãy tìm ra quả cầu nặng trên với ko quá 2 lần cân
 
D

donghxh

Hay gì mà hay, dễ òm hà
Chia 9 quả thành 3 phần, mỗi phần 3 quả
Như thế là giải dc rùi
 
M

mimasaka

Hế hế, dễ với bà chị (or ông anh) thôi chứ hồi lớp 7 em bị nhét cho bài này chỉ biết ngồi cắn bút thôi ạ.

Một bài nữa ạ

12 quả cầu kích thước và hình dạng bên ngoài hoàn toàn giống nhau trong đó 11 quả cùng khối lượng và 1 quả có khối lượng sai. Dùng 1 cân Robecvan đúng (không có quả cân) với ko quá 3 lần cân, hãy xác định quả nào khối lượng sai và cho biết nó nặng hơn hay nhẹ hơn các quả cân khác.
 
D

donghxh

Bài này cũng dễ thui, chia làm 3 phần, mỗi phần 4 quả
Cũng giống bài kia thui

==> Dễ? Vậy thì Đông giải thử xem, nhưng nhớ lưu ý là quả cân sai khác không biết nặng hay nhẹ hơn 11 quả kia đâu
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

khi mẹ đi chợ về đến đầu ngõ cách nhà 100m, lan chạy ra cửa đón mẹ chú vện cũng chạy theo. chú vện chạy đến mẹ xong quay lại đến lan rồi lại đến mẹ cứ thế cho đến lúc mẹ về đến nhà. cho vận tốc đi bộ của mẹ là v1=4km/h chó là 12km/h. tính quãng đường đi tổng cộn của chú vện. =))
dễ mà hay=)) các cậu giải thử đi
Thời gian me về đến nhà: [TEX]t=\frac{0.1}{4}=0.025 h[/TEX] => quãng đường chó chạy:0.025 . 12=0.3 km


Bài này cũng hay này :D

Có 9 quả cầu giống hệt nhau trong đó có 1 quả nặng hơn 1 chút, dùng 1 cân đĩa rất nhạy không có các quả cân. Hãy tìm ra quả cầu nặng trên với ko quá 2 lần cân
chia 9 quả cân làm 3 nhóm. mỗi nhóm 3 quả
lần 1: lấy cân 2 nhóm.
có 2 trường hơp xảy ra. nếu cân thăng bằng => quả năng hơn ở nhóm còn lại. lấy hai quả trong nhóm đó đem cân lại có 2trườnng hợp xảy ra: nếu thăng bằng => quả năng hơn là quả còn lại. ko thăng bằng =. quả năng hơn ở đĩa bị nghiêng.

trườg hợp 2 tương tự:

lưu ý : đối với dạng bài tập loại này, người ta chứng minh được bài tổng quát:
nếu trong m quả cân có 1 quả năng hoặc nhẹ hơn các quả kia và [TEX]{3}^{n-1}+1 \leq m \leq {3}^{n} [/TEX] thì số lần cân ít nhất để tìm ra quả cân đó là n lần
Hế hế, dễ với bà chị (or ông anh) thôi chứ hồi lớp 7 em bị nhét cho bài này chỉ biết ngồi cắn bút thôi ạ.

Một bài nữa ạ

12 quả cầu kích thước và hình dạng bên ngoài hoàn toàn giống nhau trong đó 11 quả cùng khối lượng và 1 quả có khối lượng sai. Dùng 1 cân Robecvan đúng (không có quả cân) với ko quá 3 lần cân, hãy xác định quả nào khối lượng sai và cho biết nó nặng hơn hay nhẹ hơn các quả cân khác.
giống y như bài trên :D


nhớ thanks nha :D

p/s :topic này post lộn box rồi

==> Bạn có thể ghi lời giải cụ thể không
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvippro99

Bài này cũng hay này :D

Có 9 quả cầu giống hệt nhau trong đó có 1 quả nặng hơn 1 chút, dùng 1 cân đĩa rất nhạy không có các quả cân. Hãy tìm ra quả cầu nặng trên với ko quá 2 lần cân
chia lam 2 phan ra, moi phan 4 qua, xay ra 2 truong hop:
TH1: 2 ben can thang bang suy ra qua cau con lai la qua cau can tim
TH2: tu giai he...
em moi co lop 6 ma gioi chua
 
H

hquynh98

Thời gian me về đến nhà: [TEX]t=\frac{0.1}{4}=0.025 h[/TEX] => quãng đường chó chạy:0.025 . 12=0.3 km



chia 9 quả cân làm 3 nhóm. mỗi nhóm 3 quả
lần 1: lấy cân 2 nhóm.
có 2 trường hơp xảy ra. nếu cân thăng bằng => quả năng hơn ở nhóm còn lại. lấy hai quả trong nhóm đó đem cân lại có 2trườnng hợp xảy ra: nếu thăng bằng => quả năng hơn là quả còn lại. ko thăng bằng =. quả năng hơn ở đĩa bị nghiêng.

trườg hợp 2 tương tự:

lưu ý : đối với dạng bài tập loại này, người ta chứng minh được bài tổng quát:
nếu trong m quả cân có 1 quả năng hoặc nhẹ hơn các quả kia và [TEX]{3}^{n-1}+1 \leq m \leq {3}^{n} [/TEX] thì số lần cân ít nhất để tìm ra quả cân đó là n lần

giống y như bài trên :D


nhớ thanks nha :D

p/s :topic này post lộn box rồi

==> Bạn có thể ghi lời giải cụ thể không

Nhưng người ta hỏi hãy tìm ra quả có khối lượng sai đó và xem nó nặng hơn hay nhẹ hơn chứ đâu phải hỏi số lần cân
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

khi mẹ đi chợ về đến đầu ngõ cách nhà 100m, lan chạy ra cửa đón mẹ chú vện cũng chạy theo. chú vện chạy đến mẹ xong quay lại đến lan rồi lại đến mẹ cứ thế cho đến lúc mẹ về đến nhà. cho vận tốc đi bộ của mẹ là v1=4km/h chó là 12km/h. tính quãng đường đi tổng cộn của chú vện. =))
dễ mà hay=)) các cậu giải thử đi
quảng đường tổng cộng của chú chó vện là
S2=v2/v1 *S1 =12/3 *100 =300 m
 
P

pety_ngu

sao những bài đc post trong pic này giống trong sách lý thcs ghê thé nhỡ****************************??
ai có sach vật lý thcs thì xem kết quả và cách giải ở
1.67 , 1.83 ,1.85
 
Last edited by a moderator:
G

gokux9

chia lam 2 phan ra, moi phan 4 qua, xay ra 2 truong hop:
TH1: 2 ben can thang bang suy ra qua cau con lai la qua cau can tim
TH2: tu giai he...
cái này không đúng
đặt cả hai cái lên bàn cân một cái lên một cái xuống thì biết cái nào sai khác?
bài này khá dài dòng và phải giải như sau:
chia 9 làm 3 phần,mỗi phần 3 quả.
quả 1,2,3
quả 4,5,6
quả 7,8,9
đặt 1,2,3 và 4,5,6 lên hai đĩa cân
+= cực dễ
+<ghép nhóm như sau1,5,7 và 4,8,9
Nếu
_<thì quả sai khác sẽ nằm một trong 2quar không đổi,tiếp tục áp dụng cách như trên và giải
_>qua sai khác sẽ nằm trong những qua đổi nhóm,tiếp tục áp dụng
_=quả sai khác sẽ nằm trong những quả thay vào,tiếp tục
làm vội nên có thể sai một số lỗi bất cẩn,thoong cảm nha,sắp phải đi hoc rồi:D
 
Top Bottom