[Lý 8]bài chuyển động

B

bethikkhocnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 điểm A,B nằm trên cùng 1 bờ sông,điểm C nằm trên bờ đối diện sao cho ACvuông góc vơi dòng chảy.Các đoạn AB và AC bằng nhau.Một lần người đánh cá từ A hướng mũi thuyền đến C1để thuyền cập bến ở C rồi bơi ngay về phía A theo cách đó thì mất t1 giờ.Lần sau ông hướng mũi thuyền sang C thì bị trôi xuống điểm C2,phải boi ngược lên C,sau đó bơi ngay về A theo cách đó thì mất t2 giờ.Lần thứ 3 ông bơi xuống B rồi về A thì mất t3 giờ
1,Hỏi lần bơi nào mất ít thời gian nhất?Lần bơi nào mất nhiều thời gian nhất?
2,Xác định tỉ số giữa vận tốc Vn của dòng nước và vận tốc của thuyền,biết tỉ số giữa t1 và t3 là 4/5
Xem vận tốc dòng chảy mọi lần là như nhau
3L0.12160160_1_1.bmp
 
Last edited by a moderator:
D

dinhlamduc

1/ - c1: t1 = [TEX]\frac{2s}{\sqrt[2]{Vt^2 - Vn^2}}[/TEX]
- c2: t2 = [TEX]2*(\frac{\sqrt[2]{s^2 + a^2}}{\sqrt[2]{Vt^2 + Vn^2}}+\frac{a}{Vt - Vn})[/TEX]
- c3: t3 = [TEX]\frac{sVt}{Vt^2 - Vn^2}[/TEX]
rồi sau đó mình bắt đầu ss thấy: Nhiều nhất là c3; ít nhất là c1
2/ thì mình rối quá chã biết đâu mà lần cả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom