Lý 8 bài 7.11 giải thích chi tiết

C

congchuaquynh44

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7.11 Áp lực của một vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng tác dụng lên mặt phẳng này có cường độ
A. = trọng lượng của vật
B. < hơn trọng lượng vật
C. > hơn trọng lượng vật
D. = lực ma sát giữa vật & mặt phẳng nghiêng

P/s: mấy bạn vs mấy anh chị giải thích chi tiết giúp nhé. SBT có giải nhưng chỉ nói đáp án mà ko giải thích. cảm ơn nhiều :):)
 
G

galaxy98adt

7.11 Áp lực của một vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng tác dụng lên mặt phẳng này có cường độ
A. = trọng lượng của vật
B. < hơn trọng lượng vật
C. > hơn trọng lượng vật
D. = lực ma sát giữa vật & mặt phẳng nghiêng
picture.php

Áp lực tác dụng vào mp nghiêng chính là $P_y$
Ta có: $P_y = P.cos \alpha$ với $\alpha$ là góc tạo bởi mp nghiêng với mp nằm ngang.
$0 < \alpha < 90^o$ => $1 > cos \alpha > 0$
=> $P_y < P$ => Đáp án là B.
 
C

congchuaquynh44

em mới học lớp 8 thôi. giải giúp em theo kiểu lớp 8 đc ko ạ? cảm ơn nhìu :):) ( chưa học cos)
 

hoctotvatli

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2018
11
22
16
26
Quảng Trị
đại học sư phạm Huế
Khi một vật đứng yên trên mặt phẳng nằm nghiêng do có lực ma sát nghỉ giữ cho vật không bị trượt, khi đó áp lực vuông góc với mặt phẳng nằm nghiêng, còn trọng lực có phương thẳng đứng nên trong trường hợp này trọng lực lớn hơn áp lực hay áp lực nhỏ hơn trọng lực.
 
  • Like
Reactions: AnielJessi
Top Bottom