[ Lý 8] áp suất

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

áp suất khí quyển trên mặt nước bằng $10^5$ Pa. Khối lượng riêng của nước là $10^3$ kg/ $m^3$ . Tính:
a) ở độ sâu nào (so với mặt nước) áp suất tăng gấp 3 lần?
b) ở độ sâu nào áp suất bằng $10^6$ Pa
bạn nào ra kết quả a) 20m và b) 90m là đúng. nhớ giải thích cách làm nhé. mình tính ra 30 với 100 :(:( sai mất rồi,..
 
D

duc_2605

a) Á! Mình biết rồi!
Áp suất khí quyển dù ở độ sâu nào của mặt nước cũng không đổi, chỉ có áp suất của nước là thay đổi thôi!
Để áp suất tăng lên gấp 3 lần tức $3 . 10^5$ Pa thì áp suất của nước phải thêm vào là:
$2.10^5Pa = 200000Pa$
Độ sâu của nước là:
Pa = d.h \Rightarrow h = Pa : d = 200000 : 10000 = 20 (m)
Đây là lần đầu mình làm bạn tặng mình cái thanks với xác nhận cho mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

b) ở độ sâu nào áp suất bằng $10^6$ Pa
ÁP suất của nước thêm vào là: $10^6 - 10^5 = 900000$
\Rightarrow h = Pa : d = 900000 : 10000 = 90m --
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom