[lý 8]áp suất và công cơ học

P

pepitiu97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Một vật có khối lượng m=16 kg đặt trên mặt bàn nằm ngang. Diện tích mặt tiếp xúc của vật với mặt bàn là S=100 cm². Tính áp suất tác dụng lên mặt bàn.

2.
Người ta dùng một cần cẩu để nâng một thùng hàng có khối lượng 1250 kg lên cao 6m. Tính công thực hiện trong trường hợp này
 
L

lai1997

1.
S=100 cm2=0.01 m2
m=16kg=>P=160=>F=160N
=>p=F/S=160/0.01=16000Pa

2.
m=1250 kg => P=12500N =>F=12500N
=>A=F.s=12500.6=75000 J
 
D

diep_2802

1.
Một vật có khối lượng m=16 kg đặt trên mặt bàn nằm ngang. Diện tích mặt tiếp xúc của vật với mặt bàn là S=100 cm². Tính áp suất tác dụng lên mặt bàn.

2.
Người ta dùng một cần cẩu để nâng một thùng hàng có khối lượng 1250 kg lên cao 6m. Tính công thực hiện trong trường hợp này
1)Do vật nằm ngang có m=16kg=>P=10 . m =16 x10 =160N và tá có P=F
Áp suất tác dụng lên mặt bàn là:
p=F/S=160/0.01
2)Vật có m=1250 kg=>P=12500N.Vậy Công mà động cơ cần cẩu thực hiện là:
A=F.s=P.h=12500 x 6

 
Top Bottom