Lý 8 - Ai Giỏi Bơi Vào

S

sieunhandike0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Ra :
Thả một quả cầu bằng nhôm có khối lượng bằng 2kg , được đun nóng tới 150 oC vào 1 chậu nước ở nhiệt độ 30 oC . Sau 1 thời gian nhiệt độ còn bằng trên là 40 oC
a , Viết Tóm Tắt Bài Trên
b , Tính Nhiệt Lượng Tỏa Ra Của Nhôm
c, Tính Nhiệt Lượng Tỏa Ra Của Nhôm Và Khối Lượng Của Nước
 
G

galaxy98adt

Đề Ra :
Thả một quả cầu bằng nhôm có khối lượng bằng 2kg , được đun nóng tới 150 oC vào 1 chậu nước ở nhiệt độ 30 oC . Sau 1 thời gian nhiệt độ còn bằng trên là 40 oC
a , Viết Tóm Tắt Bài Trên
b , Tính Nhiệt Lượng Tỏa Ra Của Nhôm
c, Tính Nhiệt Lượng Tỏa Ra Của Nhôm Và Khối Lượng Của Nước
a)
[tex] m_{Al} = 2 (kg), [/tex]
[tex] t_o = 150^oC, [/tex]
[tex] t_1 = 30^oC, [/tex]
[tex] t' = 40^oC, [/tex]
-----------------------------------
b) Qtỏa = ?
c) [tex] m_{H_2O} = ?, [/tex]
b)
Qtỏa = [tex] m_{Al} * c_{Al} * (t_o - t') = 2 * 880 * 110 = 193600 (J) [/tex]
c)
Ta có: Qtỏa = Qthu [tex] \Rightarrow [/tex] Qthu = 193600 (J)
[tex] \Rightarrow [/tex] Qtỏa = [tex] m_{H_2O} * c_{H_2O} * (t' - t_1) \Leftrightarrow 193600 = m_{H_2O} * 4200 * 10 \Leftrightarrow m_{H_2O} = \frac{484}{105} (kg) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai_h2

a) Tóm tắt đề:
m1 = 2kg;
t1 = 150oC;
t1' = 30oC;
t2 = 40oC;
-----------------
Tính : - Qtỏara=?

 
Y

yukimachika

Thả một quả cầu bằng nhôm có khối lượng bằng 2kg , được đun nóng tới 150 oC vào 1 chậu nước ở nhiệt độ 30 oC . Sau 1 thời gian nhiệt độ còn bằng trên là 40 oC
a , Viết Tóm Tắt Bài Trên
b , Tính Nhiệt Lượng Tỏa Ra Của Nhôm
c, Tính Nhiệt Lượng Tỏa Ra Của Nhôm Và Khối Lượng Của Nước

Tóm Tắt:
m Al = 2
t1= 150 oC
t2 = 30 oC
tcb = 40 oc
C al = 880 J/Kg.K
C nước = 4200 J/Kg.K
-------------------------------
a) Q toả ra = ?
b) m nước =?

a) Nhiệt lượng toả ra của nhôm
Q toả ra = m Al x C al x ( t1 - tcb ) = 2 x 880 x ( 150 - 40) = 193600J
b) Ta có Phương trình cân bằng nhiệt
Q toả ra = Q thu vào
<=> 193600 = m nước x C nước x ( tcb - t2)
<=>193600 = m nước x 4200 x 10
<=> m nước = 484/105
 
T

tohka

Tóm tắt:
Toả: Nhôm
m1=2kg
t1=150oC
t=40oC
c1=880J/kgK
Thu: Nước
t2=30oC
t=40oC
c2=4200 J/kg.K
____________
1,Q toả=?
2,m nưóc=?

Lời Giải
1, Nhiệt lượng mà 2kg nhôm toả ra để giảm nhiệt độ từ 150oC-> 40oC là:
Q=m1.c1.(t1-t)=2.880.110=193600 (J)
2, Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt, ta có: Q toả= Q thu
=> Nhiệt lượng mà nước thu vao để tăng nhiệt độ từ 30oC->40oC là:
m2.c2.(t-t2)= 193600
=>m2=193600: 4200 :10= 484/105 (kg)
--------------------hết------------------------
Nhớ cảm ơn hen :)
 
Top Bottom