Lý 8:3 bài về định luật về công . Mod hay anh chị nào giúp em

T

trungv5ltv1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cảm ơn trước ạ. Ghi đầy đủ cả công thức giúp em nhé :(:-SS

Bài 1: Người ta dùng 1 MP nghiêng để kéo 1 vật m=100kg lên độ cao h=1,2m .
a) Nếu ko có ma sát thì F kéo là 200N tính độ dài S tấm ván dùng để làm mặt phẳng nghiêng
b) Thực tế F ma sát= 50N. tính lực kéo thực tế và hiệu suất của MP nghiêng

Bài 2: Để kéo 1 thùng hàng có m=50kg lên cao 20m ng ta dùng 1 tấm ván dài 6 mét
a) Nếu ko có ma sát thì F kéo=?
b) Thực tế ko thể ko có ma sát. Cho hiệu suất =80% tính F ma sát giữa thùng hàng vs mp nghiêng

Bài 3: Bài khó nhất ạ
Dùng pa lăng để đưa 1 vật P=200N lên cao 20cm ng ta dùng lực kéo F=25N nếu ko có ma sát (F ma sát=0)
a)Phải kéo đầu dây đi bao nhiêu cm
b) Thực tế hiệu suất của pa lăng H=90%. Tính F kéo vật

Chú ý:
mem ko sử dụng chữ màu đỏ nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

A = P.h = F.s
A = P.h là A nâng
A = F.s là A kéo đẩy
$H = \frac{A ích}{A toàn phần} . 100%$
với A toàn phần = A ích + A hao phí
(hao phí có thể do ma sát)
 
Top Bottom