N
nom1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ tại sao hệ thống ròng roc ở hình 1 và 3cho lợi 3 về lực? hình 2 cho lợi 5 lần về lực?
hình 1
hình 2
hình 3
2/ giải thích giúp em bài này. ngay chỗ em đóng khung mày đỏ. tại sao chia 2 vậy?
3/ bài này post 1 lần rồi mà chưa có câu trả lời cho câu b và lời giải thích rõ nên hôm nay post lại:
trong 1 tòa nhà cao tầng, áp suất ở vòi nước trên lầu 1 là 2,5 atm. hỏi:
a) độ cao mực nước (so với mặt đất) trong bồn chứa của tháp nước
b) áp suất ở vòi nước trên lầu 5
biết mỗi tầng cao 4m, 1 atm = 1,01. $10^5$ Pa
4/ 1 thanh đồng chất tiết diện đều S, có chiều dài L được giữ nằm thẳng đứng trong nước. ban đầu đầu trên của thanh nằm dưới mặt nướcvà cách mặt nước 1 đoạn h0
a) Tính lực đẩy acsimet tác dụng vào thanh
Cho khối lượng riêng của nước là D0
b) Coi thanh chỉ chuyển động theo phương thẳng đứng khi dược thả ra. Bỏ qua sức cản của nước và ko khí cũng như sự thay đổi của mực nước. xác định điều kiện của h0 để toàn bộ thanh nhô lên khỏi mặt nước sau khi được thả ra. Cho khối lượng riêng của thanh D
5/ với V1 = $\frac{m}{D1}$
V2 = $\frac{m}{2D2}$
V' = $\frac{m}{2D'}$
V2 + V' - V1 = m.( $\frac{1}{2D2}$ + $\frac{1}{2D}$ - $\frac{1}{D1}$ )
biến đổi tìm D2 (e biến đổi mà sao ko ra giống kết quả)
(kết quả là D2 = $\frac{D1V + m/2}{V+V'}$ )
hình 1
hình 2
hình 3
2/ giải thích giúp em bài này. ngay chỗ em đóng khung mày đỏ. tại sao chia 2 vậy?
3/ bài này post 1 lần rồi mà chưa có câu trả lời cho câu b và lời giải thích rõ nên hôm nay post lại:
trong 1 tòa nhà cao tầng, áp suất ở vòi nước trên lầu 1 là 2,5 atm. hỏi:
a) độ cao mực nước (so với mặt đất) trong bồn chứa của tháp nước
b) áp suất ở vòi nước trên lầu 5
biết mỗi tầng cao 4m, 1 atm = 1,01. $10^5$ Pa
4/ 1 thanh đồng chất tiết diện đều S, có chiều dài L được giữ nằm thẳng đứng trong nước. ban đầu đầu trên của thanh nằm dưới mặt nướcvà cách mặt nước 1 đoạn h0
a) Tính lực đẩy acsimet tác dụng vào thanh
Cho khối lượng riêng của nước là D0
b) Coi thanh chỉ chuyển động theo phương thẳng đứng khi dược thả ra. Bỏ qua sức cản của nước và ko khí cũng như sự thay đổi của mực nước. xác định điều kiện của h0 để toàn bộ thanh nhô lên khỏi mặt nước sau khi được thả ra. Cho khối lượng riêng của thanh D
5/ với V1 = $\frac{m}{D1}$
V2 = $\frac{m}{2D2}$
V' = $\frac{m}{2D'}$
V2 + V' - V1 = m.( $\frac{1}{2D2}$ + $\frac{1}{2D}$ - $\frac{1}{D1}$ )
biến đổi tìm D2 (e biến đổi mà sao ko ra giống kết quả)
(kết quả là D2 = $\frac{D1V + m/2}{V+V'}$ )
Last edited by a moderator: