Lý 7

vothithanhuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
53
11
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hai gương G1 và G2 có mặt phẳng xạ quay vào nhau và hợp với nhau một góc a. Hai điểm A,B nằm trong khoảng hai gương. hãy trình bày cách vẽ đường đi của tia sáng từ A đến gương G1 tại I, phản xạ đến gương G2 tại J rồi truyền đến B .Xét hai trường hợp:
a ) a là góc nhọn
b) A là góc tù
c) nêu điều kiện để phép vẽ thực hiện được ?
2 cho hai gương phẳng vuông góc với nhau, một tia sáng chiếu đến gương thứ nhất, phản xạ truyền đến gương thứ hai, rồi phản xạ
a)Vẽ hình minh họa
b) chứng minh tia phản xạ cuối cùng song song với tia đầu tiên
c) cho một tia sáng S đặt trước hai gương trên. vẽ hình minh họa số ảnh của S tạo bởi hai gương
3.hai gương phẳng G1 và G2 quay mặt phản xạ vào nhau và tạo với nhau một góc [tex]60^{\circ}[/tex] . một điểm S nằm trong khoảng hai gương.
a) hãy nêu cách vẽ đường đi của tia sáng phát ra từ S phản xạ lần lượt qua gương G1 và G2 rồi quay trỏ lại S
b)tính góc tạo bởi tia tới xuất phát từ S và tia phản xạ đi qua S. 4.hai gương phẳng( M) và (N) đặt song song quay mặt phản xạ vầo nhau và cách nhau một khoảng AB= d Trên đoạn ABcó đặt một điểm sáng S , cách gương (M) một khoảng SA=a xét một điểmO nằm trên đường thẳng đi qua S và vuông góc với AB có khoảng cách OS=h
a)Vẽ đường đi của tia sáng xuất phát từ S, phản xạ trên gương ( N)tại I và truyền qua O
b)Vẽ đường đi của tia sáng xuất phát từ S phản xạ trên trên gương (N)tại H, trên gương (M)tại K rồi truyền qua O
c) tính khoảng cách từ I,K,H tới AB

CẢM ƠN MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU!!!!!!!!!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
3.hai gương phẳng G1 và G2 quay mặt phản xạ vào nhau và tạo với nhau một góc
png.latex
. một điểm S nằm trong khoảng hai gương.
a) hãy nêu cách vẽ đường đi của tia sáng phát ra từ S phản xạ lần lượt qua gương G1 và G2 rồi quay trỏ lại S
b)tính góc tạo bởi tia tới xuất phát từ S và tia phản xạ đi qua S.
bài này trc
a) vẽ ảnh S1 của S qua G1
vẽ ảnh S2 của S qua G2
nối S1 S2 cắt G1 và G2 lần lượt tại I và K
kẻ S tới 2 điểm vừa tạo
=> đường đi ( nếu cần hình thì mik gửi trog ht nha )
b) bạn vẽ pháp tuyến tại I và K
2 pháp tuyến giao tại E
2 gương giao tại O
tứ giác EIOK có góc K= góc I =90
O =60
=> gócIEK=120
=> EIK+EKI=60
mak EIK=EIS
EKI=EKS
=> SIK+SKI=2EIK+2EKI=120
dùng góc ngoài tam giác SIJ => góc cần tìm =120
cái này bạn f gọi tia phản xạ qua S nx nha

2 cho hai gương phẳng vuông góc với nhau, một tia sáng chiếu đến gương thứ nhất, phản xạ truyền đến gương thứ hai, rồi phản xạ
a)Vẽ hình minh họa
b) chứng minh tia phản xạ cuối cùng song song với tia đầu tiên
c) cho một tia sáng S đặt trước hai gương trên. vẽ hình minh họa số ảnh của S tạo bởi hai gương
a) mik chỉ cách vẽ nha nấu cần hình thì trog ht nha
2 gương cắt nhau tại O
bạn kẻ 1 tia sáng bất kì tới cái dựng thẳng ( G1)
lấy 1 điểm M thuộc tia sáng
xog vẽ tia px của tia sáng xuất phát qua M ( vẽ tia đối là M1)
tia px đó cắt G1 tại H
sau đó coi H là điểm xp của tia đập vào G2 tia tới cắt G2 tại K
tiếp tục vẽ tia px của tia sáng H tới G2 ( vẽ tia đối của H qua G2 khi đó tia đối đi qua giao 2 gương ) là H1
b) tại H kẻ pháp tuyến vuông góc G1 là tia Hx
khi đó góc MHx = KHx
=> góc MHG1=OHK
tam giác HH1O cân => OHK = OH1K
=> 2 góc đồng vị => song song
c) 2 ảnh qua 2 gương bạn vẽ như bình thường
còn ảnh 3 thì ko biết giải thik tke nào cho bạn hiểu hì hì
 
Last edited:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1. Cho hai gương G1 và G2 có mặt phẳng xạ quay vào nhau và hợp với nhau một góc a. Hai điểm A,B nằm trong khoảng hai gương. hãy trình bày cách vẽ đường đi của tia sáng từ A đến gương G1 tại I, phản xạ đến gương G2 tại J rồi truyền đến B .Xét hai trường hợp:
a ) a là góc nhọn
b) A là góc tù
c) nêu điều kiện để phép vẽ thực hiện được ?
2 cho hai gương phẳng vuông góc với nhau, một tia sáng chiếu đến gương thứ nhất, phản xạ truyền đến gương thứ hai, rồi phản xạ
a)Vẽ hình minh họa
b) chứng minh tia phản xạ cuối cùng song song với tia đầu tiên
c) cho một tia sáng S đặt trước hai gương trên. vẽ hình minh họa số ảnh của S tạo bởi hai gương
3.hai gương phẳng G1 và G2 quay mặt phản xạ vào nhau và tạo với nhau một góc [tex]60^{\circ}[/tex] . một điểm S nằm trong khoảng hai gương.
a) hãy nêu cách vẽ đường đi của tia sáng phát ra từ S phản xạ lần lượt qua gương G1 và G2 rồi quay trỏ lại S
b)tính góc tạo bởi tia tới xuất phát từ S và tia phản xạ đi qua S. 4.hai gương phẳng( M) và (N) đặt song song quay mặt phản xạ vầo nhau và cách nhau một khoảng AB= d Trên đoạn ABcó đặt một điểm sáng S , cách gương (M) một khoảng SA=a xét một điểmO nằm trên đường thẳng đi qua S và vuông góc với AB có khoảng cách OS=h
a)Vẽ đường đi của tia sáng xuất phát từ S, phản xạ trên gương ( N)tại I và truyền qua O
b)Vẽ đường đi của tia sáng xuất phát từ S phản xạ trên trên gương (N)tại H, trên gương (M)tại K rồi truyền qua O
c) tính khoảng cách từ I,K,H tới AB

CẢM ƠN MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU!!!!!!!!!
Bài 2:
upload_2017-7-5_12-24-11.png
upload_2017-7-5_12-24-59.png
 
  • Like
Reactions: vothithanhuyen
Top Bottom