[Lý 7] Truyền âm

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đứng trước 1 bức tường bắn 1 phát súng.Hãy tính thời gian truyền âm biết khoảng cách từ người tới bức tường khi nghe tiếng vang là 34m ?(3/15)
bài 2/Hãy giải thích tại sao trong đêm tối ta thường thấy ánh đèn pha của xe?
2/ Hãy giải thích tại sao trong pha đèn xe máy người ta lại dùng gương cầu lõm mà ko dùng gương phẳng hoặc gương cầu lồi?
3/ khi chiếu một tia tới vuông góc vs mặt gường phẳng thì góc phản xạ bao nhiêu vẽ dùm mình hình vẽ và giải thích
khi gõ tay xuống mặt bàn ta nghe thấy âm vậy vật nào dao động và phát ra âm chon câu đúng và giải thích
a mặt bàn b tay
c tay và mặt bàn d lớp o khí giừa tay và mặt bàn
cần gấp sẽ cảm ơn và nhấn đúng nếu tả lời nhanh và đúng
 
Last edited by a moderator:
S

sj_oppa

2/ Hãy giải thích tại sao trong pha đèn xe máy người ta lại dùng gương cầu lõm mà ko dùng gương phẳng hoặc gương cầu lồi?

_________Trả lời
Vì đèn xe máy là nguồn sáng hẹp, cho chùm tia sáng phân kì đến gương cầu lõm rồi biến đổi thành chùm tia sáng song song. Do đó ánh sáng truyền đi xa và rõ.
Còn khi chùm tia sáng phân kì đến gương phẳng hoặc gương cầu lồi sẽ cho chùm tia phản xạ phân kì vì vậy ánh sáng không truyền đi xa và rõ, dễ gây tai nạn.


3/
ibuwmtl2husme7.JPG


Trong đó: SI là tia tới ; IR là tia phản xạ ; NI là pháp tuyến ; GG' là gương phẳng

khi chiếu một tia tới vuông góc với mặt gường phẳng hay tia phản trùng với đường pháp tuyến và tia phản xạ. vậy góc phản xạ bằng 0
 
Last edited by a moderator:
0

0872

1. V âm trong không khí là 340m/s => Thời gian truyền âm là: $t=\dfrac{S}{V}=\dfrac{34}{340}=\dfrac{1}{10}s$
 
Top Bottom