[lý 7] Hiệu điện thế

Status
Không mở trả lời sau này.
B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-;)@};-
Bài 34: Trong báo cáo thực hành về đo cường độ dòng điện qua đèn và hiệu điện thế 2 đầu đèn ; ta có bảng số liệu bên:
a)Vẽ đồ thị biễu diễn hiệu điện thế 2 đầu bóng đèn theo cường độ dòng điện qua đèn.Biết bóng đèn có hiệu điện thế định mức là 6V.
b)Xác định dòng điện qua đèn khi hiệu điện thế 2 đầu đèn là 2,5V.
vpjhio

Bài 35: Cho dòng điện và hiệu điện thế 2 đầu bóng đèn được biểu diễn như đồ thị hình vẽ bên. Căn cứ đồ thị này hãy xác định:
a) Cường độ dòng điện qua đèn khi đặt vào hiệu điện thế 1,5V.
b)Hiệu điện thế 2 đầu đèn là bao nhiêu nếu cường độ dòng điẹn qua đèn là 100mA.
vpjhsx
 
Last edited by a moderator:
V

vanninza

1/bạn hãy suy R=u/I =10
sau đó tínhI=u/R=2, 5/10 =0,25 (A)
2/từ đò thị khi u=3v thìI=500mA=0,5 A
=> R3/0,5=6
tương tự pài 1 suy ra điều pn cần
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom