Vật lí [Lý 7] Gương phẳng

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1 nha
nếu cần ảnh thì mik gửi = hội thoại
bạn tính khoảng cách giữa vật vs ảnh
gọi ảnh của S qua G1 là S1'
ảnh của S qua G2 là S2'
của SS1'= 6cm
SS2'=8cm
ta có S1'S2'=10
dùng định lý pitago trong tam giác SS1'S2' có S1'S2' là cạnh huyền
=> [tex]SS1'^{2}+SS2'^{2}=S1'S2'^{2}[/tex]
=> góc S1'SS2' =90o
để góc S1'SS2' =90o => 2 gương vuông góc => góc 90 độ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cảm ơn bạn. Giúp mình luôn bài 2 đi
lần sau ko đăng bài để cảm on nha
bài 2
hì hì nãy lười ko nghĩ seach gg luôn nên sai bài bn thông cảm nha
đây làm lại
phuongư thẳng đứng và mặt nằm ngang => góc px =90 độ
=> góc tới + góc px= 30+90 =120
góc hợp giữa tia tới và gương
[tex]\frac{180-120}{2}=30[/tex]
=> góc ... =30+30=60
 
Last edited:
Top Bottom