Vật lí [Lý 7] Điện học

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập: 1 đoạn mạch gồm Bộ nguồn điện, Khóa K; 2 đèn Đ1 và Đ2 mắc song song nhau; Ampe kế A nối tiếp với đèn 2
a/ Vẽ sơ đồ mạch điện và dùng 1 mũi tên để chỉ chiều dòng điện trong mạch
b/ Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi đèn biết hiệu điện thế nguồn là 4,5 vôn
c/ Tính cuồng độ dòng điện qua mỗi đèn khi số chỉ của Ampe kế là 0,5 A và cường độ dòng điện mạch chính là 1,2A
d/ Nếu ta thay bộ nguồn trên thành bộ nguồn khác có hiệu điện thế là 6 vôn thì độ sáng của đèn sẽ thay đổi thế nào? Vì sao?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài tập: 1 đoạn mạch gồm Bộ nguồn điện, Khóa K; 2 đèn Đ1 và Đ2 mắc song song nhau; Ampe kế A nối tiếp với đèn 2
a/ Vẽ sơ đồ mạch điện và dùng 1 mũi tên để chỉ chiều dòng điện trong mạch
b/ Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi đèn biết hiệu điện thế nguồn là 4,5 vôn
c/ Tính cuồng độ dòng điện qua mỗi đèn khi số chỉ của Ampe kế là 0,5 A và cường độ dòng điện mạch chính là 1,2A
d/ Nếu ta thay bộ nguồn trên thành bộ nguồn khác có hiệu điện thế là 6 vôn thì độ sáng của đèn sẽ thay đổi thế nào? Vì sao?
a) bạn vẽ lại nha mik chỉ nói ý thôi
Đ1//( Đ2 nt ampe) còn khóa K chắc là đặt trước 2 đèn song song
b) do đèn 1 mắc // đèn 2
=> U1 = U2 = Um= 4,5V
c) do 2 đèn song song => I1 + I2 =Im
=> I1 = 0,7 ( do đèn 2 mắc nối tiếp ampe => I2=Ia)
d) do U thay vào lớn hơn U ban đầu => độ sáng đèn tăng => 2 đèn sáng hơn
 
  • Like
Reactions: Snowball fan ken
Top Bottom