[lý 7] Cho em hỏi đáp án trắc nghiệm

S

shinxun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3ef13c883754065d71f503389a156a6f_48608458.untitled.jpg


Tại sao đáp án lại là "không nghe được tiếng vang" ạ?
 
S

soicon_boy_9x

Cái này do người đó đứng quá xa so với vật cản mà tốc độ âm thanh 334m/s :eek:
Nếu mà đứng quá xa thì lại càng nghe được tiếng vang
Mình thấy đề bài này có một chút sai sót
Quảng đường đi âm thanh của tiếng vang là:
$15.2=30(m)$
Thời gian âm thanh từ miệng->vách đá->tai là:
$t=\dfrac{s}{v}=\dfrac{30}{334}>\dfrac{1}{15}(giây)$
Hoàn toàn có thể nghe được tiếng vang
 
A

anhnd1102


Nếu mà đứng quá xa thì lại càng nghe được tiếng vang
Mình thấy đề bài này có một chút sai sót
Quảng đường đi âm thanh của tiếng vang là:
$15.2=30(m)$
Thời gian âm thanh từ miệng->vách đá->tai là:
$t=\dfrac{s}{v}=\dfrac{30}{334}>\dfrac{1}{15}(giây)$
Hoàn toàn có thể nghe được tiếng vang

Mình đọc nhầm thành 15km hic hic sai gấp 1000 lần :eek::eek::eek:
 
T

thuyenpro1


Nếu mà đứng quá xa thì lại càng nghe được tiếng vang
Mình thấy đề bài này có một chút sai sót
Quảng đường đi âm thanh của tiếng vang là:
$15.2=30(m)$
Thời gian âm thanh từ miệng->vách đá->tai là:
$t=\dfrac{s}{v}=\dfrac{30}{334}>\dfrac{1}{15}(giây)$
Hoàn toàn có thể nghe được tiếng vang
Âm chính đến trước âm phụ lớn hơn 1/15s nên hoàn toàn có thể nghe được tiếng vang
 
Top Bottom