lý 6

B

boo_boo_boo

ôi trời
kh phải
cc = ? cm khối
m khối = ? cc
đó thế đó

thêm nhiều đơn vị vèo

ai trả lời dùm em đi mà ...............................
thêm nhé
cách đo lực, độ dài, khối lượng.... em thank liền

>>Chú ý lần sau không nên tách 1 bài viết thành 2 nha bạn
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

1 cc= 1 cm3
1 m3 = 1000,000cm3
1 lít = 1 dm3 (cái này có trong sách)
mình chỉ cho bạn thế này : ở đơn vị thể tích khi đổi 2 đơn vị liền kề nhau thì nếu từ lớn=>nhỏ ta nhân với 1000,từ nhỏ=>lớn chia cho 1000.còn nếu ko liền kề nhau thì tính từ đơn vị này đến đơn vị kia (khoảng cách giữa chúng)có bao nhiêu thì ta nhân(hoặc chia) số khoảng cách tính đc đó với 1000
diễn tả hơi dài,mình cho bạn 1 VD để dễ hiểu
vd: 1 km3= ?cm3
ta thấy km3 là đơn vị lớn hơn cm3,tính từ km3=> cm3 có 3 đơn vị nên ta nhân với 1000,000,000
=>1 km3= 1000,000,000 cm3
còn câu thứ 1 mình ko hiểu lắm:đo lực thì bằng lực kế,độ dài bằng thước chia độ,khối lượng bằng cân...phải ko bạn??
 
Last edited by a moderator:
B

boo_boo_boo

còn 1 lít..............................................
1 lít = 1 dm3...............................................
~~~~~~~~~~~~

Harry đã nhắc mà bạn ko chú ý sao??? Có nút sửa bài đó bạn, bạn ko dc post bài liên tục hai lần vì như thế là Spam để tăng bài viết...Nếu tái phạm mình sẽ thông báo cho Amid
 
Last edited by a moderator:
N

nh0cty

liên hệ giữa các đơn vị đo thể tích như sau:
1 km3=100hm3
1hm3=100dam3
1dam3=100m3
1m3=100dm3
1dm3=100cm3
1cm3=100mm3
 
T

tuyetnhi151

|-)
Bai tap day
c1:một thanh sắt có 5dm3 hỏi thanh sắt nặng bao nhiêu biết khối l­ượng riêng của sắt là:7800kg/m3
 
N

ngocthy123

nước nở ra khi nóng lên.vậy tại sao khi hấp ta phải châm thêm nước cho dù trứoc đó ta đã châm đầy nước
 
Q

quynhdihoc

hj nó bay hơi mà , mà cái từ " châm" kia là sao ấy nhỉ :-\ có phải là tiếng địa phương k vậy :-??
 
D

dinhducquy

viết cho boo_boo_boo

tớ biết : 1km3 = 1000hm3
1hm3 = 1000dm3
1dm3 = 1000cm3
1cm3 = 1000mm3
VD : 1cm3 = 0,001dm3
đo lực ta dùng lực kế
đo độ dài ta dùng thước
đo khối lượng ta dùng cân
_____________________

thế có thanks không zậy boo_boo_boo:D
 
Top Bottom