[Lý 6] Xác định khối lượng chì và nhôm

N

nhu_dau_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mẫu hợp kim chì-nhôm có khối lượng m=500g, khối lượng riêng D=6,8g/[TEX]cm^{3}[/TEX].hãy xác định khối lượng chì và nhôm có trong hợp kim.Biết khối lượng riêng của chì và nhôm lần lượt là D1=11,3 g/ [TEX]cm^{3}[/TEX], D2=2,7g/[TEX]cm^{3}[/TEX] và xem rằng thể tích của hợp kim bằng 90% tổng thể tích kim loại thành phần

giúp với mình đang cần rất gấpppppp
 
Last edited by a moderator:
K

kirisaki

Một mẫu hợp kim chì-nhôm có khối lượng m=500g, khối lượng riêng $D=6,8g/cm^{3}$.hãy xác định khối lượng chì và nhôm có trong hợp kim.Biết khối lượng riêng của chì và nhôm lần lượt là $D1=11,3 g/ cm^{3}$, $D2=2,7g/cm^{3}$ và xem rằng thể tích của hợp kim bằng 90% tổng thể tích kim loại thành phần

Bg: $V= \frac{m}{D} =73,5 \Rightarrow V_1 + V_2 = \frac{100V}{90} = 81,7 \\ m = m_1 + m_2 = 11,3V_1 + 2,7V2 = 500 \Rightarrow V_1 = 32,5 ; V_2 = 49,2 \Rightarrow m_1 = 367,2 ; m_2=132,8$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom