[lý 6] Thể tích

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. có 1 m3 nước, muốn đổ hết nước vào 1 thùng phi hình trụ có tiết diện là 200 dm2 thì thùng phải có chiều cao bao nhiêu?
Bài 2. Nam có 2 hộp hình lập phương. hộp (1) có cạnh là a,khi thả vào bình tràn thể tích tràn ra là 125 cm3. thả hộp 92) vào thì thể tích tràn ra là 15.625 cm3. tính cạnh của hộp (2).
MÌNH XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN!:khi (32)::khi (196):

>> chú ý tiêu đề phải có [Lý 6] bạn nhé!
>>cảm ơn >.^
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Bài 1. có 1 m3 nước, muốn đổ hết nước vào 1 thùng phi hình trụ có tiết diện là 200 dm2 thì thùng phải có chiều cao bao nhiêu?
Bài 2. Nam có 2 hộp hình lập phương. hộp (1) có cạnh là a,khi thả vào bình tràn thể tích tràn ra là 125 cm3. thả hộp 92) vào thì thể tích tràn ra là 15.625 cm3. tính cạnh của hộp (2).
MÌNH XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN!:khi (32)::khi (196):

Câu 1:

đổi

[TEX] 200dm^2=2m^2[/TEX]

Áp dụng công thức [TEX]V=s.h[/TEX] \Rightarrow [TEX]h=\frac{V}{s}[/TEX]

Vậy bình cần có chiều cao là:

[TEX]h=\frac{V}{s}=\frac{1}{2}=0,5(m)[/TEX]

Câu 2:

Thể tích nước tràng ra đúng bằng thể tích nước của vật

cạch hộp (1) là:

[TEX]a=\sqrt[3]{V}=\sqrt[3]{125}=5 (cm)[/TEX]

cạch hộp (2) là:

[TEX]b=\sqrt[3]{V'}=\sqrt[3]{15,625}=2,5 (cm)[/TEX]
 
1

123conheo

bài 1 thì bạn làm mình hiểu rồi nhưng mà bài 2 mình chưa học căn bậc hai nên bạn có thể làm cách dễ hiểu hơn được ko?
CẢM ƠN VÌ ĐÃ GIÚP ĐỠ!
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

bạn 123 muốn cám ơn thì sao ko ấn nút cám ơn thế
con nữa bạn 193 nói ở chữ kí là
bạn bè chẳng là cái j cả
thua lun
 
C

conan193

à tại ta có công thứ là thế này:

[TEX]V=a.a.a [/TEX]

mặc dù [TEX]\sqrt[3]{A} [/TEX]các em chưa học nhưng chị chỉ có thể để có công thức ở dạng đó à ^^

mong các em thông cảm nhé

=====================================================
 
S

saklovesyao

đúng rồi đó ! V=a.a.a thì cũng bằng a căn bậc 3 thôi ( nói vậy có đúng không nhỉ )
 
Top Bottom