[Lý 6] Nhiệt học

D

dinhducquy

Last edited by a moderator:
N

nh0c_kut3_97

khi nước đông thành đá thể tích tăng lên sẽ làm cho chai thủy tinh vỡ => nguy hiểm :D Kô bík có đúng hôk ?????
 
D

dinhducquy

phép đo chính xác cho thấy 100cm3 nước cho ta 109cm3.vậy thể tích nước đá tăng lên.mà chai thuỷ tinh là vật rắn nên co lại khi lạnh.một đằng thì nở ra(nước đá),một đằng thì co lại(chai thuỷ tinh),thế nên sẽ vỡ cốc.tớ nghĩ thế.nhưng cô giáo tớ lại gợi ý khác:từ O --> 4 độ C nước co lại chứ không nở ra,trên 4 độ C nước mới nở ra.
____________________
phân vân wá:-/:-@
 
8

816554

An định đổ đầy nước vào chai thuỷ tinh rồi nút chặt lại và bỏ vào ngăn làm nước đá của tủ lạnh.Bình ngăn không cho An làm,vì nguy hiểm.Hãy giai thích tại sao?
__________________________
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
uống cà fê đi ~O)ực liền :khi (30): sặc rồi à (uống song nhớ chùi mép:-SS)

câu này năm ngoái mình làm mà năm nay cũng hok nhớ lém, hình như là khi chai thuỷ tinh đổ đầy nước, khi đông lại, nước đông đặc nhưng thể tích tăng, khi tăng thể tích thì nước đá tạo ra mộ lực rất lớn, có thể làm nổ chai, rất nguy hiểm
 
T

thienthandethuong_minigirl

ta có Dn = 1000kg/m3
Dnđ = 930kg/m3
=>Dn > Dnđ
do KL nước trước và sau khi đông đặc bằng nhau nên ta có :[TEX] m_n = m_{nd} = m[/TEX]
mà : [TEX]V_n = \frac{m}{D_n} [/TEX]
[TEX]V_{nd} = \frac{m}{D_{nd}}[/TEX]
cùng m mà Dn > Dnđ => Vn < Vnđ
có nghĩa là khi nước đông đặc thì thể tích sẽ tăng lên nên khi đổ nước đầy chai => nổ chai
 
Last edited by a moderator:
C

co_be_ban_diem

Vì nước và thuỷ tinh nở vì nhiệt khác nhau,do đó sẽ cùng tác dụng lực lên nhau,gây nên bị vỡ.Mà bình thuỷ tinh lại bị đậy kín nên có thể dẫn đến làm nổ bình,có thể gây thương tích.
 
Top Bottom