[lý 6] lực

N

nguyentrantien

Để vật cân bằng thì lực căng của dây T=trọng lực P=mg=5 (N) (lấy g=10)..theo mình thì vậy đó.
 
M

microtek10420

Theo mình như thế này::D
ĐỂ QUẢ NẶNG CÂN BẰNG THÌ -lực căng của sợi dây (T) bằng với trọng lực của quả nặng (P)
-> tìm P : P=10m trong đó m là khối lượng vật (kg)
-> tìm m : có quả nặng nặng 500g = 500/1000 =0,5 kg
thay m = 0,5 kg ta có P=10m=10.0,5=5N
mà T=P \Rightarrow T=5N
\LeftrightarrowĐể quả nặng cân bằng thì cần phải tác dụng một lực kéo của sợi dây là 5N
:-BNếu bạn thấy hữu ích cho mình 1 thanks nhé!
 
T

thangvegeta1604

500g=0,5kg=5N
Để quả nặng cân bằng thì trọng lượng quả nặng và lực kéo lên của sợi dây phải là 2 lực cân bằng.
\Rightarrow Lực kéo lên của dây bằng 5N.
 
U

uchihaitachi999

Đổi:500g=0,5kg
m=0,5kg -> P=5N
Để quả nặng cân bằng thì lực căng của sợi dây phải bằng trọng lượng của quả nặng: T=P=5N
 
Top Bottom