[Lý 6] Khối lượng riêng và trọng lượng riêng

N

nhatdtm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính V, m, D của 1 vật rắn biết khi thả vật đó chìm hoàn toàn váo bình đầy nước thì m cả bình tăng 21,75 g. Khi thả vào 1 bình đầy dầu thì m cả bình tặng 51,75 g. Cho D nước và dầu lần lượt là 1 kg/đm khối và 0,9 g/cm khối
 
J

james130iv12

Mình không tính đc kết quả.
Đề bài chắc có vấn đề, bạn xem lại có đúng không.
 
P

phongperfect

Đề bài : tính V, m, D của 1 vật rắn biết khi thả vật đó chìm hoàn toàn váo bình đầy nước thì m cả bình tăng 21,75 g. Khi thả vào 1 bình đầy dầu thì m cả bình tặng 51,75 g. Cho D nước và dầu lần lượt là 1 kg/đm khối và 0,9 g/cm khối
Tóm tắt cho gọn :

Tìm V, m , D của một vật
Biết
Khối lượng vật + Khối lượng nước = 21.75g cả bình
Khối lượng vật + khối lượng dầu = 51.75g cả bình
Dnước = 1 kg/dm^3 = 1kg/1l = 1000 kg/m^3 (1l = 0.001 m^3)
Ddầu = 0.9 g/cm^3 = 0.9 x 10^6 x 10^-3 = 900 kg/m^3
Công cụ được sử dụng
Khối lượng riêng : D =m/V & V = m/D
Trọng lượng riêng : d = 10D N/m^3
Trọng lượng : P = d.V
Giải
Nếu : Vvật + V nước = Vvật + Vdầu
NẾU THÌ KHÔNG ANH BÓ TAY.COM NHÉ ……………

hum nay ta suy nghi dc toi day thui nhe :DDDDD
 
Top Bottom