[Lý 6] Câu hỏi khó!

R

rancanheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu treo quả cân 1 kg vào một cái cân lò xo thì lò xo của cân có độ dài 10 cm.Nếu treo quả cân 0,5 kg thì lò xo dài 6 cm. Hỏi nếu treo quả cân 200g thì lò xo có độ dài là bao nhiêu ?
Giải thích theo kiểu lớp 6 nhé!
 
T

thcsdn25

Giải

Ta có 1 kg=1000 g
Theo bài ra 1 kg thi tương đương là 10 cm
\Rightarrow1000 g tương đương là 10 cm
\Rightarrow1 g tương đương là 10:1000=0,01 cm
\Rightarrow200 g tương đương là 0,01.200=2 cm
 
S

sj_oppa

Ta có 1 kg=1000 g
Theo bài ra 1 kg thi tương đương là 10 cm
\Rightarrow1000 g tương đương là 10 cm
\Rightarrow1 g tương đương là 10:1000=0,01 cm
\Rightarrow200 g tương đương là 0,01.200=2 cm

nếu theo như bạn thì cho câu "Nếu treo quả cân 0,5 kg thì lò xo dài 6 cm." làm gì? và nếu làm như thế thì :
0,5 kg =500 g
500g tương ứng là 6 cm
1 g tương ứng là 6 : 1000=0,006 cm
200 g tương ứng là 0,006 . 200 = 1.2 cm
\Rightarrow 2 kết quả khác nhau
 
0

0872

[TEX]F_1 = k.\Delta l= k.(l_1 - l_0)[/TEX]
\Rightarrow 10 = k. (0,1 - x)
Tương tự
[TEX]F_2 = k.\Delta l'= k.(l_2 - l_0)[/TEX]
\Rightarrow 5 = k. (0,06 - x)
\Rightarrow k = 125 và x = 0,02
\Rightarrow 2 = 125. (? - 0,02) \Rightarrow ? = 0,036 (m) hay 3,6cm
 
Top Bottom