[Lý 6] Bài tập nâng cao

H

hellangelloves

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp mình vừa kiểm tra Lý, có bài nâng cao này nhờ các bạn giải giúp :D

Bài 3
: Tại sao khi làm đường cho ô tô qua đèo, người ta không làm đường thẳng từ chân núi lên đỉnh núi cho ngắn và tiết kiệm kinh phí làm đường mà lại thường làm đường vòng quanh núi?

Bài 4
: Nước rò rỉ qua đường ống của một hộ gia đình trung bình một giọt trong một giây: 40 giọt có thể tích 1 $cm^{3}$. Tính thể tích nước rò rỉ qua đường ống trong một tháng?
 
M

mavuongkhongnha

trả lời
câu 1 : để giảm độ nghiêng của dốc => dễ đi hơn
câu 2 :
1s thì 1 giọt => 1 tháng thì : 2592000 giọt ( mv lấy 1 tháng = 30 ngày :) )
thể tích rỏ rỉ ra là :
[TEX]V=\frac{2592000}{40}=64800 (cm^3)[/TEX]
 
2

23121999chien

Bài 4: Nước rò rỉ qua đường ống của một hộ gia đình trung bình một giọt trong một giây: 40 giọt có thể tích 1 cm3. Tính thể tích nước rò rỉ qua đường ống trong một tháng?
Giải
Đổi 1 giờ=3600 giây
1 ngày(24 giờ)=3600.24=86400 giây
1 tháng=30 ngày(hoặc 29,31 ngày nhưng bài này không xác định nên lấy trung bình là 30 ngày)
1 tháng(30 ngày)=86400.30=2592000 giây.Vì 1 giây rò rỉ 1 giọt nên 2592000 giây rò rỉ 2592000 giọt nước.Vậy 1 tháng thể tích rò rỉ nước của hộ gia đình đó là:
2592000:40=64800([TEX]cm^3[/TEX])
Đáp số:64800 [TEX]cm^3[/TEX].
 
0

0973573959thuy

Bài 1 :

Làm đường vòng quanh núi giúp khi đi lên núi độ nghiêng của đường đi sẽ nhỏ hơn khi đi thẳng lên dốc và giảm được lực nâng người lên.
 
Top Bottom