Lý 12_ Giao thoa sóng

O

o0o_zuzu_o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn S1, S2 dđ theo các pt u1=a1cos(90\prod_{i=1}^{n}t) cm; u2=a2cos(90\prod_{i=1}^{n}t+\prod_{i=1}^{n}/4)


trên mặt nc'. Xét về 1 phía đg` trung trực của S1s2 ta thấy vân bậc k đi qua điểm M có hiệu MS1-MS2=13,5cm và vân bậc k+2 (cùng loại vs vân k) đi qua điểm M có M'S1-M'S2 = 21,5cm
Tính v, vân là CD hay CT
 
T

thuy11b10_mk

ta có
[tex]\frac{MS_1-MS_2}{M'S_1-M'S_2}=\frac{n.\lambda}{(n+1)\lambda}=\frac{n}{(n+1)}=\frac{13,5}{21,5}=\frac{27}{43}[/tex]
=>n=1,6875=>vân bậc k không thể là vân cực đại và cũng không thể là vân cực tiểu.
 
Top Bottom