Lý 12_ Bài tập về sóng điện từ

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho q = 1,27*10^-9*cos(5 π*10^6t) (C). Cho L = 5mH; C = 0,5 μF có Uo = 6V.
a)Tính năng lượng điện từ. Tìm Io, ω, qo
b)Tính cường độ dòng điện lúc u = -3√3 V
c)Nếu dây dẫn có r = 0,5 Ω. Tìm công suất cần để cung cấp cho mạch để duy trì dao động điện từ trong mạch với Uo = 6V
Cảm ơn các bạn.
 
S

seta_soujiro_95

Cho q = 1,27*10^-9*cos(5 π*10^6t) (C). Cho L = 5mH; C = 0,5 μF có Uo = 6V.
a)Tính năng lượng điện từ. Tìm Io, ω, qo
b)Tính cường độ dòng điện lúc u = -3√3 V
c)Nếu dây dẫn có r = 0,5 Ω. Tìm công suất cần để cung cấp cho mạch để duy trì dao động điện từ trong mạch với Uo = 6V
Cảm ơn các bạn.

Giải:
a,[tex]I=wQ_o=0,02;w=5\pi .10^6,Q_0=1.27.10^{-9}[/tex]

b,Áp dụng bảo toàn năng lượng:

[tex]Cu^2+Li^2=CU_0^2[/tex]
=>... bạn tự làm nhé

c, công suất cần là:

[tex]Q=I^2.r=\frac{1}{2}I_0^2r=0.0001W[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom