Vật lí 12 Lý 12

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa trên trục Ox. Trong khoảng thời gian τ vật đi được quãng đường
8 cm từ vị trí biên, sau khoảng thời gian τ tiếp theo vật đi được thêm quãng đường 12 cm. Biết trong quá
trình trên vật chưa đổi đổi chiều chuyển động. Biên độ dao động của vật gần nhất giá trị nào sau đây?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vật dao động điều hòa trên trục Ox. Trong khoảng thời gian τ vật đi được quãng đường
8 cm từ vị trí biên, sau khoảng thời gian τ tiếp theo vật đi được thêm quãng đường 12 cm. Biết trong quá
trình trên vật chưa đổi đổi chiều chuyển động. Biên độ dao động của vật gần nhất giá trị nào sau đây?​
dumiafk@gmail.com
1656955149513.png
+, [math]A-Acos\alpha = 8(1)[/math]+,
[math]Acos\alpha+Acos(180-2\alpha)=Acos\alpha-A.cos2\alpha=Acos\alpha-A.(2cos^2\alpha-1)=12(2)[/math]Bạn rút cos(anpha) theo A ở phương trình (1) rồi thế vào (2) giải ra A nhé.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom