Vật lí Lý 12

vysone269@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2015
1
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động theo phương ngang gần lò xo có chiều dài tự nhiên l= 2cm, khối lượng không đáng kể độ cứng k= 80N/m gắn với quả caafu có klg m=20g người ta kéo quả cầu ra khỏi VTCB 1 đoạn 4cm rồi thả cho nó dao động tự do
a) Tìm chiều dài Cực đại, cực tiểu của lò xo trong qtrinh dao động
b) chọn gốc tgian là lúc thả vật, chiều dương là chiều chuyển động của vật ngay sau khi thả. Viết PTDĐ?
c) Tính Năng lượng dao động từ đó suy ra vận tốc cực đại của vật
d) Nếu tăng biên độ của vật lên 1,5 lần thì chu kì dao động bằng bao nhiêu?

(MỌi người giúp mình bài này với)
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có công thức tính:
+ Chiều dài của con lắc dao động cực đại: lmax=[tex]lo+\Delta l+A[/tex]
+ Chiều dài của con lắc dao động cực đại: lmin=lo+delta l -A
+ Cơ năng: W=[tex]\frac{1}{2}KA^{2}=\frac{1}{2}m\omega ^{2}A^{2}=\frac{1}{2}mv_{max}^{2}[/tex]
+ Nếu tăng 1,5 thì T không đổi
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom