ly 12

V

vuilennha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 1kg và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 100N/m, dao động điều hoà. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20cm đến 32cm. Cơ năng của vật là:
  • 1,5 J.
  • 0,36 J.
  • 3 J.
  • 0,18 J.
cac ban giup minh giai dum bai nay zoi
 
A

anhtranglunglinh

Ta có A=(l_max - l_min)/2
=>A=6 cm
Mà W=kA2/2
Thay số ta có kq là 0,18J
hình như thế
 
A

anhtranglunglinh

ừ, thì đúng là thế nhưng mình chưa wen cách gõ công thức í mà
hi vọng đừng ai hiểu nhầm nữa
 
C

callme113

cái nay` hin`h như là đáp án C ma` (3J)
A= lmax- l min chia cho 2 => A= 6cm= 0,06 cm
W= 1/2 KA^2= 1/2.100.0.06^2 = 0,18J

ko bít đuúng ko
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom