[lý 12]

N

nodate_1996

P

phinzin

ok

mot vat dđdh , khoang thơi gian giữa 2 lần liên tiép vật qua vtcb la 0,5s, quang đương vật đi dk tronh 2s la 32cm.tai thơi điẻm t=1.5s vật qua li độ x=2can3cm theo chieu dương. phương trình dao động của vật là?
khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp vật qua vị trí cân bằng là 0.5s \Rightarrow T/2 = 0.5 \Rightarrow T = 1s
\Rightarrow 2s = 2T \Rightarrow vật đi được 8A \Rightarrow A=32/8 = 4 cm.

t= 1.5s = T + T/2 = T + T/6 + T/4 + T/12 \Rightarrow lúc đầu vật ở vị trí $ x= - A \frac {\sqrt 3}{2}$
\Rightarrow $ \Phi $ = + $ \frac {\Pi}{6} $

đến đây mình nghĩ chắc bạn đã viết được pt rùi


 
K

king_wang.bbang

khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp vật qua vị trí cân bằng là 0.5s \Rightarrow T/2 = 0.5 \Rightarrow T = 1s
\Rightarrow 2s = 2T \Rightarrow vật đi được 8A \Rightarrow A=32/8 = 4 cm.

t= 1.5s = T + T/2 = T + T/6 + T/4 + T/12 \Rightarrow lúc đầu vật ở vị trí $ x= - A \frac {\sqrt 3}{2}$
\Rightarrow $ \Phi $ = + $ \frac {\Pi}{6} $

đến đây mình nghĩ chắc bạn đã viết được pt rùi



Các bước giải trên bạn làm đúng, bạn chỉ nhầm ở chỗ pha ban đầu thôi
${x_0} = - 2\sqrt 3 (cm)$ mà ${v_0} < 0$ $ \to \varphi = \dfrac{{5\pi }}{6}$
Đáp án: $\boxed{x = 4\cos \left( {2\pi t + \dfrac{{5\pi }}{6}} \right)(cm)}$
Bạn xem lại xem có đúng không nhé
 
Top Bottom