Lý [12]

C

cobehamhochoi_3005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa với chu kì T. Chọn gốc thời gian là lúc vật qua vị trí cân bằng, vận tốc của vật bằng 0 lần đầu tiên ở thời điểm....?

2. Một vật dao động điều hòa với chu kì T, ở thời điểm t, vận tốc của chất điểm có giá trị cực đại thì li độ sẽ đạt giá trị cực đai vào thời điểm nào?

3. Một vật dao động điều hòa với chu kì T, ở thời điểm T, động năng của chất điểm có giá trị cực đại thì thời điểm nào động năng sẽ bằng thế năng?

4. Một vật dao động điều hòa với chu kì T, ở thời điểm t, thế năng của chất điểm có giá trị cực đại thì động năng có giá trị cực đại vào thời điểm nào?
 
Y

yuginur

1. Một vật dao động điều hòa với chu kì T. Chọn gốc thời gian là lúc vật qua vị trí cân bằng, vận tốc của vật bằng 0 lần đầu tiên ở thời điểm....?
v=0 => x= +(-)A => a=90* => t=aT/360 =90*T/360=T/4(s)
 
Y

yuginur

3. Một vật dao động điều hòa với chu kì T, ở thời điểm T, động năng của chất điểm có giá trị cực đại thì thời điểm nào động năng sẽ bằng thế năng?
Ed max =>vmax => x=0(VTCB)
Ed=Et => x=+(-)A/ căn (2)
tính như câu 1 => t= ...
 
Y

yuginur

4. Một vật dao động điều hòa với chu kì T, ở thời điểm t, thế năng của chất điểm có giá trị cực đại thì động năng có giá trị cực đại vào thời điểm nào?
Et max =>x=A
Để Ed max =>vmax=> x=0
Như câu 1 có a = 90 độ =>t=...
 
Y

yuginur

2. Một vật dao động điều hòa với chu kì T, ở thời điểm t, vận tốc của chất điểm có giá trị cực đại thì li độ sẽ đạt giá trị cực đai vào thời điểm nào?
vmax=> x=0
Để x max=>x=+(-)A
Như câu 1 =>t =....
 
Top Bottom