[lý 12]

L

luxuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)m= 500g gắn vào lò xo như hình vẽ(lò xo thẵng đứng , vật nằm ở trên rồi tới lò xo ở dưới :D )khi cân bằng lò xo dài 18.75cm .Từ VTCB ấn vật xuống 4cm r` buông thì nó dddh .cứ 10 dd mất 5s.
a)k,lo?(80N/m,25cm)-làm r`
b) viết pt ,chọ t=0 lúc vật qa vị trí thấp nhất , chìu + hướng lên ?(x=4cos(4πt-π))-làm r` mà không hĩu cách xác định v đang >0 hay <0 nửa?
c)tìm vận tốc lúc lò xo có chiều dài 16.75cm(8π)-mìh dùng độc lập k ra ?
d)x/đ thời điểm trong 1 chu kì vật ở vị trí lò xo dài 20.75cm (1/6s,1/3s)-k làm ra?
2)m=900g ,k=81 N/m.từ VTCB ném vật với v=12π cm/s theo phương lò xo chọn t=0 lúc vật có hoành độ x=2 căn 3 cm,v>0
A) viết pt? (x=4cos(3πt-2π/3)-mìh ra φ=-π/6
3)vật m gán vào lò xo có k=64 N/m đặt trên mp nghiêng 1 góc 30*.khi CB lò xo zản 6.25cm .từ VTCB kéo vật xuống 2cm r` ném đi với v=4π căn 2 cm/s ,t=0 là lúc ném ,chiều + hướng xuống
a)m ,f( 800g,1.4Hz)-làm r`
b)pt? x=4cos(2π căn 2 t-π/3)- xài độc lập ra # A
4) vật m treo vào lò xo dd với chu kì T=1s , lúc t=2.5 s thì x=-5 và v=10πcăn 2 cm/s, chìu + hướng xuống
a)pt? x=10cos (2πt-π/4)- mìh tính k ra φ và nếu v =10π căn 3 thì mìh mới ra zống A
b) tìm lực căng của lò xo lúc đầu và lúc t=2.5s.biết lực căng nhỏ nhất của lò xo là 6N (12.8N,7.2N,14N) -mìh tính có đc 2 d/s đầu , còn 14N thì không biết tính?
5)m=100g gắn vào lò xo ,k=100N/m ,từ VTCB kéo vật ra 4 cm r` ném đi với v= 30π cm/s theo phương lò xo thì vật dddh với f=5 Hz
a)pt? t=0 lúc vật ở vị tri lò xo ngắn nhất ,chìu + hướng từ điểm gắn lò xo đến vật?(x=5cos (10πt-π)- chỉ mih x/d v<0 hay v>0 ?
b) tìm F cănmax và F căn lúc t=1/15 s(5N,2.5N) mìh ra 6N với 3N
Các bác zúp cho ,tks nhìu
 
L

lion5893

1)m= 500g gắn vào lò xo như hình vẽ(lò xo thẵng đứng , vật nằm ở trên rồi tới lò xo ở dưới )khi cân bằng lò xo dài 18.75cm .Từ VTCB ấn vật xuống 4cm r` buông thì nó dddh .cứ 10 dd mất 5s.
a)k,lo?(80N/m,25cm)-làm r`
b) viết pt ,chọ t=0 lúc vật qa vị trí thấp nhất , chìu + hướng lên ?(x=4cos(4πt-π))-làm r` mà không hĩu cách xác định v đang >0 hay <0 nửa?
c)tìm vận tốc lúc lò xo có chiều dài 16.75cm(8π)-mìh dùng độc lập k ra ?
d)x/đ thời điểm trong 1 chu kì vật ở vị trí lò xo dài 20.75cm (1/6s,1/3s)-k làm ra?
87.jpg

b,
t=0, x=-4
[TEX]=> \left{ 4.cos \varphi =-4 \\ v=0 [/TEX]
[TEX]=> \varphi = +_- \pi[/TEX]
lấy giá trị + hoặc - đều được.
c,
ở vị trí lò xo dài 16,75 cm thì x =-2
[TEX]v= +_- w.\sqrt{A^2 - x^2} = 8\sqrt{3}\pi[/TEX]
d,
88.jpg

loxo dai 20,75 [TEX]=> x= \frac{A}{2}[/TEX]
t=0, x=-A
=> thời điểm thứ nhất t= T/4 +T/12 = 1/6 (s)
thời điểm thứ 2 : t = T/2 + T/6 = 1/3 (s)
4) vật m treo vào lò xo dd với chu kì T=1s , lúc t=2.5 s thì x=-5 và v=10πcăn 2 cm/s, chìu + hướng xuống
a)pt? x=10cos (2πt-π/4)- mìh tính k ra φ và nếu v =10π căn 3 thì mìh mới ra zống A
b) tìm lực căng của lò xo lúc đầu và lúc t=2.5s.biết lực căng nhỏ nhất của lò xo là 6N (12.8N,7.2N,14N) -mìh tính có đc 2 d/s đầu , còn 14N thì không biết tính?
đầu bài có vấn đề..
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom