[lý 12]

L

luxuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề là :
một con lắc lò xo ( k=100 N/m,m=500 g) treo thẳng đứng hướng xuống một đoạn 5 cm rồi thả nhẹ cho vật dd .trong qá trình dd vật chịu t/d một lực cản có độ lớn luôn bằng 1/100 trọng lực tác dụng lên vật .số lần vật chuyển động qua VTCB trước khi dừng hẳn :
A .25 B 50 C. 75 D. 100
bài zải":ap dung CT:
Do giam biên do sau 1 chu ki:
latex.php

Vat thuc hien dược số dao dộng:
latex.php
dao dọng
Mõi dao dọng = 1 chu ki thi vat qua VTCB 2 lần
suy ra vat qua VTCB 50 lan
Cái công thức X= 4Fc/k là ở đâu ra z.?
Cho mìh xin lời zải dể hỉu #, chứ 2 công thức X= 4Fc/k và N= A/x mình chưa từng gặp bao h` , có phải là đi cm r` suy ra 2 công thức đó ?
P/s : Bạn nào có cách zải mấy câu trắc ngiệm nhanh = 1 công thức khi có đủ dử kiện , cho mình xin mấy vd và công thức luôn
vd bài làm của mình : con lắc dddh có pt : x= cos (20t-π/2) .Vận tốc chất điểm khi Wd=Wt có độ lớn là :... mình xài công thức nhanh V=AW/ căn2 .
Tks nhìu ha :D
 
D

duing

Đề là :
một con lắc lò xo ( k=100 N/m,m=500 g) treo thẳng đứng hướng xuống một đoạn 5 cm rồi thả nhẹ cho vật dd .trong qá trình dd vật chịu t/d một lực cản có độ lớn luôn bằng 1/100 trọng lực tác dụng lên vật .số lần vật chuyển động qua VTCB trước khi dừng hẳn :
A .25 B 50 C. 75 D. 100
bài zải":ap dung CT:
Do giam biên do sau 1 chu ki:
latex.php

Vat thuc hien dược số dao dộng:
latex.php
dao dọng
Mõi dao dọng = 1 chu ki thi vat qua VTCB 2 lần
suy ra vat qua VTCB 50 lan
Cái công thức X= 4Fc/k là ở đâu ra z.?
Cho mìh xin lời zải dể hỉu #, chứ 2 công thức X= 4Fc/k và N= A/x mình chưa từng gặp bao h` , có phải là đi cm r` suy ra 2 công thức đó ?
P/s : Bạn nào có cách zải mấy câu trắc ngiệm nhanh = 1 công thức khi có đủ dử kiện , cho mình xin mấy vd và công thức luôn
vd bài làm của mình : con lắc dddh có pt : x= cos (20t-π/2) .Vận tốc chất điểm khi Wd=Wt có độ lớn là :... mình xài công thức nhanh V=AW/ căn2 .
Tks nhìu ha :D
năng lương khi ko có ma sát Eo =0,5 *k*A^2 =0,125(J)
trong 1 chu kì vật chịu lực lực ma sát có công là : F(A) =u(muy) *m*g*4*A
bài này cho lực ma sát =1/100 P =>F(A) =0.01 (J)
sau 1 chu kì nang lượng vật còn lại là( tính trong chu kì đầu tiên)
E=Eo -F(A) =0,115(J) =0,5*k*(A1)^2
=>A1 ở chu kì típ theo là 4,79 xap xỉ 4,8 cm =>trong 1 chu kì bien độ giảm 0,2 cm
=>sau 25 lần giảm vật dừng lại =>...............
CHÚC BẠN THI TỐT:D:D:D:D
 
D

duing

1) Vật dddh cứ mỗi phút thực hiện được 120 dao động. Khoãng thời gian giửa 2 lần liên tiếp mà động năng của vật = một nữa cơ năng của nó ?: 2s , 0.25 s, 1s, 0.5s ?
2)một vật dddh dọc theo trục 0x .Mốc thế năng ở VTCB .Ỡ thời điểm độ lớn vận tốc của vật = 50% vận tốc cực đại thì tỉ số giửa động năng và cơ năng là bao nhiu? 3/4 , 1/4, 4/3,1/2 ?
3) trong dddh của 1 con lắc lò xo, nếu giảm khối lượng của vật nặng 20% thì số lần dao động của con lắc trong 1 đơn vị thời gian ? tăng căn 5 /2 lần , tăng căn 5 lần ,giảm căn 5 /2 lần , giãm căn 5 lần ?
bài nay tớ có cách giải thế này
A là biên độ
x là vị trí cần tìm
đông năng = k * thế năng
=> x= +(-) A/ căn[k+1]
bài nay động năng = 0,5 * cơ năng => động năng=thế năng =>k=1
=> x= +(-) A/ căn(2)
trên đường tròn lương giác ta thấy
khoảng thời gian giữa 2 lần x=A/căn(2) là T/4 =0.125 s
Công thức trên cũng đúng cho gia tốc
Riêng vân tốc thi ngược lại
thế năng = k* động năng =>v = v(max)/căn(k+1)

ct tren phát triẻn từ mấy ct của bạn kia
ví dụ đây:D:D:D:D
 
D

duing

T= 2pi căn (m/k) =>f =(1/2pi) * căn(K/ m)
giảm 20% khối lượng => khối lượng lúc này của vật là m1=4/5 *m
thay vao => f1=(căn 5 ) *f /2
Vậy đáp án A

nhưng bạn phải hiểu bản chất của nó , bài cho Wđ= K Wt hay Wđ= K* cơ năng, ko quan trọng ,bạn phải xác định vị trí li độ nào nó tm điều kiện => khoảng thời gian giữa 2 lần ( nhiều lần ) liên tiếp = đường tròn lượng giác
Cẩn thận ko hỉu bản chất ko thì giải sai bài 2 ,xác định sai li độ , thi về rùi khóc hận,

bai 2 giải chi tiết thế này
x=A cos(wt) => v =-Aw sin(wt)
v=0,5 v(max) =>wt =-30 =>x=[A căn(3)] /2
sau đó giải tiếp như bạn đó =>Wt=3 Wđ
Tốt nhầt áp dụng CT của tớ
CHÚC BẠN THI TỐT:D:D:D:D:D
 
Top Bottom