[lý 12]

V

vip112233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai tap: Mot con lac lo xo gom vat nho co khoi luong 0,02Kg va lo xo co do cung 1N/m. Vat nho duoc dat tren gia do co dinh nam ngang doc theo truc lo xo. He so ma sat truot giua vat nho va gia do la 0,1. Ban dau giu vat o vi tri lo xo bi nen 10cm roi buong nhe de con lac dao dong tat dan. Lay g=10m/[TEX]s^2[/TEX]. Toc do lon nhat vat nho dat duoc trong qua trinh dao dong la:
A.10[TEX]|sqrt{30}[/TEX] B.20[TEX]|sqrt{6}[/TEX] C.40[TEX]|{2}[/TEX] D.40[TEX]sqrt|{3}[/TEX]
 
D

devilkingno1

Tìm vị trí vật có vận tốc cực đại: khi vật có vị trí vận tốc cực đại thì F ma sát = lực hồi phục -> kx= muy.m.g -> vị trí vật có vận tốc cực đại. Sau đó tìm vận tốc cực đại bằng cách áp dụng công thưc v=omega.(A-x)
 
Top Bottom