[lý 12]

L

luxuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)khi gắn lần lượt 2 vật có khối lượng gấp 3 lần nhau vào 1 lò xo có độ cứng k thì khi cân bằng ,chiều dài của lò xo lần lượt là 22.5 cm và 27.5cm ,g =10 m/s². Chu kỳ của con lắc khi treo đồng thời cả 2 vật?
2)một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có m= 100g ,llò xo có khối lượng không đáng kể. biết con lắc dao động theo pt : x=4cos(10t-2π/3) cm. g= 10 m/s².Tính độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật nặng tại thời điểm vật đã đi được quảng đường S =3cm kể từ t= 0?
 
D

duing

co k/m1=g/denta L1
k/m2=g/denta L2
m2=4 m1 =>denta L2=4 denta L1 =>28-Lo=4*(25 -Lo)
=>Lo=24cm =>denta L1=1cm
ta co m3 =m1 +m2 =5 *m1 =>denta L3=5*denta L1 =0.05 m
=>T=0,2can 5 s
bài này là ví dụ cậu giải theo hướng xem
dung nho cam on nha
 
D

duing

1)khi gắn lần lượt 2 vật có khối lượng gấp 3 lần nhau vào 1 lò xo có độ cứng k thì khi cân bằng ,chiều dài của lò xo lần lượt là 22.5 cm và 27.5cm ,g =10 m/s². Chu kỳ của con lắc khi treo đồng thời cả 2 vật?
2)một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có m= 100g ,llò xo có khối lượng không đáng kể. biết con lắc dao động theo pt : x=4cos(10t-2π/3) cm. g= 10 m/s².Tính độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật nặng tại thời điểm vật đã đi được quảng đường S =3cm kể từ t= 0?
bài 2
k =10 ,denta L=10 cm
XD vi tri ban dau cua vat la -2 cm ,chuyen dong theo chieu duong
s=3cm => vat o vi tri x=1cm
Fdh=k*(dentaL + 0,01)=................:D:D:D:D
 
Top Bottom