[lý 12]

  • Thread starter congtu_nghichngom_online_2311
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 794

C

congtu_nghichngom_online_2311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch có điên trở thuần R, có cuộn cảm L,tụ điện C đc mắc nối tiếp.đặt vào hai điểm 1-2 của mạch điện một hiệu điện thế xoay chiều có U có tần số F=1000hz. lhi nối vào 2 điểm 3-4 thì một AMPE kế, ampe kế chỉ 0,1A.dọng điện qua ampe kế trễ pha so với hiệu điện thế U một góc pi/6.. nếu thay ampe kế bằng một vôn kế chỉ 20v. hiệu điện thế giữa 2 đầu vôn kế cũng trễ pha so với u một góc pi/6.vôn kế có điện trở rất lớn ampe kế có điện trở hok đáng kể .....tìm các giá trị R ,L C cho biết 1-2 có R L VÀ 3-4 có C.......CHÚC VUI VẺ
 
H

huutrang93

cho đoạn mạch có điên trở thuần R, có cuộn cảm L,tụ điện C đc mắc nối tiếp.đặt vào hai điểm 1-2 của mạch điện một hiệu điện thế xoay chiều có U có tần số F=1000hz. lhi nối vào 2 điểm 3-4 thì một AMPE kế, ampe kế chỉ 0,1A.dọng điện qua ampe kế trễ pha so với hiệu điện thế U một góc pi/6.. nếu thay ampe kế bằng một vôn kế chỉ 20v. hiệu điện thế giữa 2 đầu vôn kế cũng trễ pha so với u một góc pi/6.vôn kế có điện trở rất lớn ampe kế có điện trở hok đáng kể .....tìm các giá trị R ,L C cho biết (1-2 có R L VÀ 3-4 có C) mạch chứa R, L, C và 3,4 chỉ chứa C.......CHÚC VUI VẺ

Bạn viết đề thế này thật sự đã gây khó cho người đọc, mình đọc đi đọc lại 2,3 lượt mới hiểu :D

Khi mắc ampe kế, tụ điện bị nối tắt, ta có
[TEX]tan \varphi =\frac{Z_L}{R}=\frac{1}{\sqrt{3}} \Rightarrow R=\sqrt{3}Z_L[/TEX]
[TEX]I=\frac{U}{\sqrt{R^2+Z_L^2}}=0,1[/TEX] (1)

Khi mắc von kế, tụ điện hoạt động bình thường, ta có
[TEX]tan \varphi =\frac{Z_C-Z_L}{R}=\sqrt{3} \Rightarrow Z_C=4Z_L[/TEX]
[TEX]U_C=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}.Z_C=20[/TEX] (2)

Lấy (1) chia (2), ta rút gọn được U, thế các giá trị Z_C, R vào là ra
 
Top Bottom