[lý 12]

K

kkvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có khối lượng vật nặng m = 1 kg dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với vận tốc cực đại là 0,6 m/s. Khi vật qua vị trí xo = 3√2 cm thì động năng bằng thế năng của nó. Biết rằng độ biến dạng của lò xo lúc vật qua vị trí cân bằng là 8 cm. Lực đàn hồi cực tiểu của lò xo trong quá trình dao động là:
  • 0 N.
  • 0,8 N.
  • 1,4 N.
  • 2 N.
độ biến dạng của lò xo lúc vật qua vtcb là sao nhỉ, tức là delta l =8 à?
 
P

puu

độ biến dạng của lò xo lúc vật qua vtcb là sao nhỉ, tức là delta l =8 à?
đúng thế
bạn xem dạng tương tự tại đây
Một con lắc lò xo có khối lượng vật nặng m = 1 kg dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với vận tốc cực đại là 0,6 m/s. Khi vật qua vị trí xo = 3√2 cm thì động năng bằng thế năng của nó. Biết rằng độ biến dạng của lò xo lúc vật qua vị trí cân bằng là 8 cm. Lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động là:

  • 8 N.
  • 14 N.
  • 6 N
  • 10 N.

cách làm bài này như thế nào í? Mình ko làm ra.



  • Giải: [TEX]v max=wA =0,6 m/s[/TEX]

Chọn gốc thế năng tại VTCB thì khi động năng = thế năng ta có
[TEX]x0=\frac{A\sqrt{2}}{2}=3\sqrt{2}[/TEX]
Vậy [TEX]A=6 cm=0,06 m[/TEX]
[TEX] w=10 rad/s[/TEX]
[TEX]K=w^2.m=100 N/m[/TEX]
[TEX]max F=k.(\Delta l+ A)=100.(0,08+0,06)=14N[/TEX]
Chọn B .14 N
 
Last edited by a moderator:
K

khamtuquan1112

Giải: v max=wA =0,6 m/s

Chọn gốc thế năng tại VTCB thì khi động năng = thế năng ta có
x0=\frac{A\sqrt{2}}{2}=3\sqrt{2}
Vậy A=6 cm=0,06 m
w=10 rad/s
K=w^2.m=100 N/m
min F=k.(\Delta l- A)=100.(0,08-0,06)=2N
Hay thì thanks nha mấy pợn
 
Top Bottom