[lý 12]

F

freestyle93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có độ cứng k = 100 N/m treo thẳng đứng dao động điều hoà, ở vị trí cân bằng lò xo dãn 4 cm. Độ dãn cực đại của lò xo khi dao động là 9 cm. Xác định lực đàn hồi tác dụng vào vật khi vật có li độ x = + 0,5 A.
  • 4,5 N
  • 2,5 N
  • 5,5 N
  • 6,5 N
không biết vì sao phương án lại là 6,5 nữa
 
N

ndquan1994

cái này là lý 12 à?
mình mới đang học 11
hj
không hiểu đề lắm.........................................
 
L

liverpool1

ở vị trí cân bằng lò xo dãn 4 cm => delta l =4 cm
Độ dãn cực đại của lò xo khi dao động là 9 cm => A =5 cm
ở vị trí A/2 = 2,5 cm => Độ biến dạng = delta l + A/2 = 6.5 cm = 0.065 m
F đàn hồi = k* độ biến dạng = 100*0.065 = 6.5 N
:D
 
H

hangtiendu1997

đếch hieu.....................................................................................................
 
Top Bottom