[lý 12]

R

roses_123

Gâp'''''!!!
1 đoạn mach. RLC co' L thay đổi đc có f=58Hz. khi L=L1=1/\prod_{i=1}^{n}(H) và L=L2=3/\prod_{i=1}^{n} thì hệ số công suất mạch =nhau và bằng 0,5 .R mạch =????
:D:Mloa_loa:Cứu !!!
[TEX]\omega=2\pi f=116 \pi[/TEX]
[TEX]Z_L1=116 \Omega[/TEX]
[TEX]Z_L2= 348 \Omega[/TEX]
Theo bài cho: [TEX]cos \varphi_1 =cos \varphi_2 =0,5 \Leftrightarrow (Z_L1-Z_C)^2=(Z_L2-Z_C)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (116-Z_C)^2=(348-Z_C)^2 \Rightarrow Z_C[/TEX]
Thế lại vào 1 ft của [TEX]cos\varphi =0,5 \Rightarrow R[/TEX] (Với [TEX]cos \varphi =\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX] )
Bạn tính nhé :D
 
Last edited by a moderator:
P

pe_quy_toc

Gâp'''''!!!
1 đoạn mach. RLC co' L thay đổi đc có f=58Hz. khi L=L1=1/\prod_{i=1}^{n}(H) và L=L2=3/\prod_{i=1}^{n} thì hệ số công suất mạch =nhau và bằng 0,5 .R mạch =????
:D:Mloa_loa:Cứu !!!
ta có ZL1=116, ZL2=348
mặt khác với 2 giá trị của Z trên tương ứng với hệ số công suất bằng nhau nên ta có:
eq.latex
=
eq.latex
=> ZL1=ZL2 ( loại) hoặc (ZL1+ZL2)/2 =ZC ( thỏa mãn) => ZC=232 => R= 58 om
 
Top Bottom