[lý 12]

M

meokhjn29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều RL mắc nối tiếp có ZL = 3R. Sau đó mắc nối tiếp thêm tụ điện có ZC = R. Tỉ số hệ số công suất mạch mới và cũ là:
  • 2.
  • 8f60099a7bc1db58c67c911835487ca8.gif
  • 59e6ed269715680d8e7a3d3fe05b94d5.gif
  • 1.
làm sao zị các bạn ??
 
S

songtu009

Mạch điện xoay chiều RL mắc nối tiếp có ZL = 3R. Sau đó mắc nối tiếp thêm tụ điện có ZC = R. Tỉ số hệ số công suất mạch mới và cũ là:
  • 2.
  • 8f60099a7bc1db58c67c911835487ca8.gif
  • 59e6ed269715680d8e7a3d3fe05b94d5.gif
  • 1.
làm sao zị các bạn ??
Ban đầu, [TEX]cos\varphi = \frac{R}{\sqrt[]{R^2 + Z_L^2}} = \frac{1}{\sqrt[]{10}}[/TEX]
Lúc sau, [TEX]cos\varphi_2 = \frac{R}{\sqrt[]{R^2+(Z_L-Z_C)^2}} =\frac{R}{\sqrt[]{R^2 + 4R^2}} = \frac{1}{\sqrt[]{5}} [/TEX]
 
Top Bottom