lý 12

0

08021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch xoay chiều R, L, C nối tiếp.
ce503ceda1af63d767cd0834ded49115.gif
Dòng điện qua mạch có dạng
efd822c69c157cf7e3331d5b58b869d6.gif
. Ở thời điểm t = 0 hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch có giá trị u = 100 V. Giá trị I0 là:
  • 1,5 A.
  • 2 A.
  • 1,44 A.
  • 3 A.
:)>-/:)
 
N

njukenturj

Có R,ZL,ZC => Z = 80
tan φ = (ZL-ZC)/R = 1/√3 => φ=π/6 => u=Uo cos ( 100πt -π/3 + π/6 ) (1)
tại t=0 thế vào (1) ta có u= (√3Uo)/2 mà lúc đó u =100 V => Uo = 200/√3
Io =Uo/Z = (200/√3) / 80 = 1,44 A
 
Top Bottom