[lý 12]

X

xuannguyen4693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]12.71Giửa 2 đầu MN của nguồn điện xoay chiều u=220cos 100[/FONT]\prod_{i=1}^{n}t người mắc nt vs điệt trở thuần R1và cuộn dây có điện trở thuần R2 có L= 0,1 H , I =3,5A
U1=140, U2 =121 R1va R2 và tổng trở của mạch MN nhận các giá trị là
tớ làm ra được R1=40 R2 =34,6 còn MN chưa làm ra
12.79
RlC mắc nt
L=20\prod_{i=1}^{n}
C=1\6\prod_{i=1}^{n}x10^-7F
u=Uo cos2\prod_{i=1}^{n}ft
cho f của dòng điện không đổi
tính f để công suất tiêu thụ điện điện trong mạch là cực đại
A) 275,8Hz B)137,9Hz C)150Hz D)1730Hz
12.81
RLC mắc nt
R=100
C=[TEX]31,4.10^-6[/TEX]
u=200cos100\prod_{i=1}^{n}t
để I=1A thì L là
12.83
1 mạch điện AB gồm R, L=0,318 C=[TEX]0,159.10^-4[/TEX]
u=Uo co100\prod_{i=1}^{n}t. mốn Inhanh pha hơn U \prod_{i=1}^{n}\4thì R phải là
A)110 B)120 C)130 D)140
 
V

vipbosspro

[FONT=&quot]12.71Giửa 2 đầu MN của nguồn điện xoay chiều u=220cos 100[/FONT]\prod_{i=1}^{n}t người mắc nt vs điệt trở thuần R1và cuộn dây có điện trở thuần R2 có L= 0,1 H , I =3,5A
U1=140, U2 =121 R1va R2 và tổng trở của mạch MN nhận các giá trị là
tớ làm ra được R1=40 R2 =34,6 còn MN chưa làm ra
12.79
RlC mắc nt
L=20\prod_{i=1}^{n}
C=1\6\prod_{i=1}^{n}x10^-7F
u=Uo cos2\prod_{i=1}^{n}ft
cho f của dòng điện không đổi
tính f để công suất tiêu thụ điện điện trong mạch là cực đại
A) 275,8Hz B)137,9Hz C)150Hz D)1730Hz
12.81
RLC mắc nt
R=100
C=[TEX]31,4.10^-6[/TEX]
u=200cos100\prod_{i=1}^{n}t
để I=1A thì L là
12.83
1 mạch điện AB gồm R, L=0,318 C=[TEX]0,159.10^-4[/TEX]
u=Uo co100\prod_{i=1}^{n}t. mốn Inhanh pha hơn U \prod_{i=1}^{n}\4thì R phải là
A)110 B)120 C)130 D)140
12.71[TEX]Z_{MN}=\sqrt{(R_1+R_2)^2+(Z_L-Z_C)^2=?[/TEX]
12.79
mạch có công hưởng thì công suất của mạch lớn nhất
\Leftrightarrow[TEX]Z_L=Z_C\Leftrightarrow {\omega}^2=\frac{1}{LC}=\frac{1}{20\large\pi.\frac{1}{6.\large\pi.10^{-7}}}=3000000=2\large\pi f \Rightarrow f=275,66 xap xi 275,7[/TEX]
12.81
để I=1A \Rightarrow[TEX]Z=\frac{U}{I}=\frac{100\sqrt{2}}{1}=100\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]Z=R^2+(Z_L-Z_C)^2[/TEX] mà [TEX]Z_C=\frac{1}{\omega c}=100[/TEX]
thay vào trên ta đc [TEX]Z_L=0[/TEX]
như vậy thì mạch ko có L.cái bài này hay nhỉ?tớ chưa thấy bài nào kết quả ra =0 cả
12.83 bài này làm = giản đồ vectơ sẽ hay hơn nhưg trên đây tớ ko vẽ đc nên làm = cách thủ công nhé
độ lệch pha giữa u và i là [TEX]tan\varphi =\frac{Z_L-Z_C}{R}[/TEX]
để i nhanh pha hơn u \Leftrightarrow [TEX]tan\varphi <0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]tan\varphi =\frac{Z_L-Z_C}{R}=tan\frac{-\large\pi}{4}=-1 \Leftrightarrow R=100[/TEX]
ý nhưg mà cái bài này sao ko có đáp số đúng.mình làm giản đồ vectơ kết quả R=100 mà
 
Last edited by a moderator:
T

takitori_c1

1
12.81
để I=1A \Rightarrow[TEX]Z=\frac{U}{I}=\frac{100\sqrt{2}}{1}=100\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]Z=R^2+(Z_L-Z_C)^2[/TEX] mà [TEX]Z_C=\frac{1}{\omega c}=100[/TEX]
thay vào trên ta đc [TEX]Z_L=0[/TEX]
như vậy thì mạch ko có L.cái bài này hay nhỉ?tớ chưa thấy bài nào kết quả ra =0 cả

[TEX]Z_L = 200[/TEX]bạn AK` cái chỗ[TEX] (Z_L-Z_C)^2 = 10000[/TEX] có 2 trg hợp liền[TEX] Z_L-Z_C =100[/TEX]
hoặc [TEX]Z_L-Z_C =-100[/TEX]
 
X

xuannguyen4693

hờ hờ tớ tính hok ra ZL=0
12.83
1 mạch điện AB gồm R, L=0,318 C=0,159.10^-4
u=Uo cos100pit. mốn I nhanh pha hơn U pi\4 thì R phải là
A)110 B)120 C)130 D)140
 
Q

quoctuan_1292

1 mạch điện AB gồm R, L=0,318 C=0,159.10^-4
u=Uo cos100pit. mốn I nhanh pha hơn U pi\4 thì R phải là
A)110 B)120 C)130 D)140
hình như bài này đáp án có vấn đề thì phải
bạn xem lại giùm mình nha!!!!!!!!!
vì theo mình làm thì như sau:p:p:p:p
[TEX]Z_{L}[/TEX]=100ôm
[TEX]Z_{C}[/TEX]=200ôm
=>[TEX]Z_{L-C}[/TEX]=100ôm
áp dụng gian đồ vectơ thì ta thấy được:
muốn I nhanh pha hơn U 1 góc pi\4 thì R=[TEX]Z_{(L-C)}[/TEX]=100ôm
vậy kết quả là 100ôm mới đúng......OK
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Top Bottom