[lý 12]

T

tranthithuyquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng , gồm lò xo độ cứng k=100(N/m) và vật nặng khối kượng m=100 g. Kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới làm lò xo dãn 3 cm, rồi truyền cho nó vận tốc 20 cm/s hướng lên. cho g= 10 .Trong khoảng thời gian 1/4 T chu kì quãng đường vật đi được kể từ lúc bắt đầu chuyển động là ?

vật dao động điều hoà theo pt x= 10 cos ( pi t/2 - pi/3) .Thời gian kể từ lúc bắt đầu khảo sát đến lúc vật có li độ -5căn3 lần 3 là ?
 
V

vu_95

câu 1: [TEX]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX] = [TEX]\sqrt{\frac{100}{0.1}}[/TEX]
= 10[TEX]\sqrt{10}[/TEX]
trong khoảng thời gian [TEX]\frac{T}{4}[/TEX],thì quãng đường vật đi được bằng A.

A=[TEX]\sqrt{{x}^{2}+\frac{{v}^{2}}{{\omega }^{2}}}[/TEX]

A=[TEX]\sqrt{9+\frac{400}{1000}}[/TEX]

A=[TEX]\frac{\sqrt{235}}{5}[/TEX]= 3.1 cm.
hic. số lẽ, ko biết mình làm đúng hay sai nữa. có gì các bạn sửa cho :)
 
V

vu_95

câu 2, bạn vẽ đường tròn lượng giác là ra ngay ấy mà.
đã có A, có x, có omega.
bạn có omega.t=phi
=> t.
 
Top Bottom