[lý 12]

P

phinga93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều có R, L, C mắc nối tiếp lần lượt. Điện áp giữa 2 đầu mạch là u=65Ö2 cos wt (V). Các điện áp hiệu dụng là U cuả R là 13V, U của L là 13V, U của C là 65V. Công suất tiêu thụ trong mạch là 25W
a. tính I hiệu dụng?
b. hệ số công suất mạch(cos d)
Các anh chị giúp em gấp với, cảm ơn nhiều lắm
 
T

toi_yeu_viet_nam

Cho mạch điện xoay chiều có R, L, C mắc nối tiếp lần lượt. Điện áp giữa 2 đầu mạch là u=65Ö2 cos wt (V). Các điện áp hiệu dụng là U cuả R là 13V, U của L là 13V, U của C là 65V. Công suất tiêu thụ trong mạch là 25W
a. tính I hiệu dụng?
b. hệ số công suất mạch(cos d)
Các anh chị giúp em gấp với, cảm ơn nhiều lắm
a.[TEX]P=I^2R=I.I.R=I.U_R[/TEX]==>I
b.[TEX]cos \varphi=\frac{R}{Z}=\frac{I.R}{I.Z}{Z.I}=\frac{U_R}{U}[/TEX]
==>not nhe
 
Z

zzyahoozz

Bạn hơi nhầm là cái này có r có thế kiểm tra = U^2 khác UR^2 + (UL-UC)^2
tớ tính ra Ur= 26V.
có gì sai sót xin chỉ giáo thêm.
 
Top Bottom