[lý 12]

P

phinga93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều có R, L, C mắc nối tiếp lần lượt. Điện áp giữa 2 đầu mạch là u=65Ö2 cos wt (V). Các điện áp hiệu dụng là U cuả R là 13V, U của L là 13V, U của C là 65V. Công suất tiêu thụ trong mạch là 25W
a. tính I hiệu dụng?
b. hệ số công suất mạch(cos d)
Các anh chị giúp em gấp với, cảm ơn nhiều lắm
 
V

vipbosspro

Cho mạch điện xoay chiều có R, L, C mắc nối tiếp lần lượt. Điện áp giữa 2 đầu mạch là u=65Ö2 cos wt (V). Các điện áp hiệu dụng là [TEX]U_L=U_R=13V U_C=65V[/TEX]. Công suất tiêu thụ trong mạch là 25W
a. tính I hiệu dụng?
b. hệ số công suất mạch[TEX]cos\varphi[/TEX]
đề bài thế này có đúng ko bạn:D.
[TEX]cos\varphi=\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\frac{U_R}{\sqrt{U_R^2+(U_L-U_C)^2}}[/TEX]
[TEX]P=UIcos\varphi[/TEX]
tính đc [TEX]cos\varphi[/TEX] thì thay vào công thức trên có thể tính đc I.
mà tớ thấy hình như bài này.....
có vấn đề hay sao ấy.vì cho thừa dữ kiện mà như thế lại sai đề nữa cơ.tớ chỉ đưa ra công thức để tính thôi.chứ nếu thay số theo 2 cách thì sẽ ra đáp số khác nhau:D

tớ nghĩ bài này chắc chắn có vấn đề .theo tớ nên sửa đề bài này thành là''cho mạch mắc nối tiếp gồm điện trở R,cuộn dây,tụ điện.như thế mới chính xác đc.nếu ko đề bài này là đề bài sai:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom