[lý 12]

L

lehongcongxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo, khối lượng của vật 1 (kg) dao động điều hoà với cơ năng 0,125 J. Tại thời điểm vật có vận tốc 0,25 (m/s) thì có gia tốc -6,25căn3 (m/s2). Tính độ cứng lò xo.
A. 100 N/m B. 200 N/m C. 625 N/m D. 400 N/m
 
T

thuy11b10_mk

Một con lắc lò xo, khối lượng của vật 1 (kg) dao động điều hoà với cơ năng 0,125 J. Tại thời điểm vật có vận tốc 0,25 (m/s) thì có gia tốc -6,25căn3 (m/s2). Tính độ cứng lò xo.
A. 100 N/m B. 200 N/m C. 625 N/m D. 400 N/m
ta có
[tex]W=\frac{1}{2}mw^2A^2=\frac{1}{2}mw^2(\frac{v^2}{w^2}+\frac{a^2}{w^4})=0,125(J)[/tex]
đã có m,v,a\Rightarroww\Rightarrowk=625(N/m)
 
K

ku_love.edu

E=1/2K[TEX] A^2 [TEX] A^2=[TEX] v^2/[TEX] w^2+[TEX] a^2/[TEX] W^2 2E/K = (v^2)/K + (a^2)/(K^2) 1/4k = 1/16k+1875/16k^2 k=625(N/m)[/TEX]
 
Top Bottom