[Lý 12]Vì sao có công thức tính chu kỳ ??

R

rocky1208

Giúp mình với !!! Vì sao lại có công thức T=2[tex]\pi[/tex]/[tex]\omega[/tex] ??? Giúp với !!! Thanks nhiều nhiều !!!

Trong vật lý lớp 12 có công thức dđ điều hòa: x = Acos([tex]\omega[/tex]t +[tex]\phi[/tex]) đây là một hàm số lượng giác. Viết lại y = Acos[[tex]\omega[/tex](t + [tex]\phi[/tex]/[tex]\omega[/tex])]. Do hàm cos tuần hoàn với chu kỳ 2[tex]\pi[/tex] nên Acos[[tex]\omega[/tex](t + [tex]\phi[/tex]/[tex]\omega[/tex])] = Acos[[tex]\omega[/tex](t + [tex]\phi[/tex]/[tex]\omega[/tex]) + 2[TEX]\pi[/TEX]]. Nhét [TEX]\pi[/TEX] vào trong ta được Acos[[tex]\omega[/tex](t + [tex]\phi[/tex]/[tex]\omega[/tex] + 2[TEX]\pi[/TEX]/[tex]\omega[/tex])]. như vậy bạn thấy rằng khi t = t0 và t = t0+ k2[TEX]\pi[/TEX] thì x đều như nhau. Vậy trạng thái dao động lặp lại trạng thái ban đầu -> T = 2[TEX]\pi[/TEX]/ [tex]\omega[/tex]
:)>-
From Rocky
 
Top Bottom