[Lý 12]Vận tốc của sóng

A

anhtranrc_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng truyền trên sợi dây đàn hồi rất dài với tần số 500 Hz, người ta thấy khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất dao động cùng pha là 80 cm. Vận tốc truyền sóng trên dây là
  • v = 400 cm/s.
  • v = 16 m/s.
  • v = 6,25 m/s.
  • v = 400 m/s.
cac ban giup minh voi. bài nay ko có đáp án các ban ak. đây la lan dau tjen mình hỏi bài trên học mãi mong các bạn tận tình giúp đỡ:)>-
 
H

hoahongtuyet_168

đáp án là 400m/s. vì khoảng cách ngắn nhất giữa 2 dao động cùng pha là lamđa = 80 cm=0,8m, T=1/f=2x10^-3s =>v=lamda:T=400m/s
nứt thank kìa bạn.:p
 
A

ari_10

Một sóng truyền trên sợi dây đàn hồi rất dài với tần số 500 Hz, người ta thấy khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất dao động cùng pha là 80 cm. Vận tốc truyền sóng trên dây là
  • v = 400 cm/s.
  • v = 16 m/s.
  • v = 6,25 m/s.
  • v = 400 m/s.
cac ban giup minh voi. bài nay ko có đáp án các ban ak. đây la lan dau tjen mình hỏi bài trên học mãi mong các bạn tận tình giúp đỡ:)>-
bài này đơn giản lắm cứ áp dụng công thức là ra thui bạn ah

v= [tex]\lambda[/tex].f= 0,8 x 500 =400m/s
 
Last edited by a moderator:
V

vu_95

bạn huy_puy nhầm rồi. khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất, mà dao động cùng pha là lamda.
còn khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất, mà dao động ngược pha mới là lamda/2.
 
Top Bottom